Porsche hé lộ SUV thứ 3: Lớn hơn Cayenne, có thể cạnh tranh Rolls-Royce - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế SUV điện 3 hàng ghế của Porsche hứa hẹn cướp khách từ Rolls-Royce, Bentley - Ảnh: Motor1

Tháng 7-2022, CEO Porsche khi đó là Oliver Blume xác nhận thương hiệu Đức đang phát triển một mẫu SUV thuần điện thứ 2 sau Macan EV (bản thuần điện của Macan sẽ mở bán vào năm 2024 song song một bản chạy xăng thường).

Những thông tin từ đó tới nay phát đi từ thương hiệu Đức cho thấy mẫu SUV điện tạm thời chưa có tên sẽ nằm ở phân khúc cỡ lớn, với ba hàng ghế hoàn chỉnh cho phép bảy người ngồi thoải mái.

Thiết kế xe, ở thời điểm hiện tại, chưa rõ ra sao do ta chưa bắt gặp bất cứ phiên bản nào thử nghiệm công khai trên toàn cầu.

Trong khi đó, nội thất mẫu xe mới có thể phần nào giống Macan EV với kết cấu ba đồng hồ lớn phía sau vô lăng, và một màn hình trung tâm hình chữ nhật khổ lớn đặt tại trung tâm táp lô.

Porsche hé lộ SUV thứ 3: Lớn hơn Cayenne, có thể cạnh tranh Rolls-Royce - Ảnh 2.

Nội thất Macan EV thử nghiệm với bảng đồng hồ kỹ thuật số hiển thị 3 đồng hồ cỡ lớn và màn trung tâm đặt ngang - Ảnh: Motor1

Vẫn theo CEO Oliver Blume chia sẻ khi đó, tầm giá của mẫu SUV điện sẽ hướng hẳn lên nhóm trên để thu hút nhóm khách hàng cao cấp hơn nữa, đồng nghĩa ta có thể kỳ vọng xe sẽ nằm chung phân khúc giá của Rolls-Royce Cullinan hay Bentley Bentayga.

Khung gầm mẫu SUV Porsche bảy chỗ sử dụng khả năng cao là loại SSP hoàn toàn mới đang được Tập đoàn Volkswagen phát triển cho xe điện cao cấp. Nền tảng này sẽ được sử dụng cho Taycan đời 2 và sẽ được đưa vào sử dụng từ nửa sau thập niên 2020.