Porsche Cayenne thời điểm hiện tại đã bước sang thế hệ thứ 3 và mới đây cũng đã chính thức được giới thiệu ra thị trường Việt Nam. 

Những chiếc Cayenne chính hãng đầu tiên được bán ra thị trường Việt từ năm 2008 và đến nay đã có khoảng 475 xe chính hãng đến tay khách hàng. Chiếc Cayenne cũ đang được rao bán tại Hà Nội thuộc thế hệ thứ 2 và sản xuất năm 2011.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc Porsche Cayenne sản xuất năm 2011 đang được rao bán với giá gần 2,6 tỷ đồng tại Hà Nội.

Chủ nhân của xe không tiết lộ mức giá mà anh mua thời điểm năm 2011. Được biết, năm 2010, Cayenne chính hãng có giá tiêu chuẩn từ 2,739 tỷ đồng trong khi phiên bản 2018 mới ra mắt tại Việt Nam có giá bán tiêu chuẩn từ 4,5 tỷ đồng. Tuy nhiên thông thường, những chiếc xe đến từ Porsche sẽ được các chủ nhân tùy chọn thêm nhiều trang bị cao cấp khiến giá xe cao hơn mức tiêu chuẩn rất nhiều.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 2.

Về mặt thiết kế, so với phiên bản giới thiệu năm 2007, Porsche đã thay đổi một số thiết kế ở phần mũi xe với hốc gió lớn hơn, thân xe được tạo thành bởi những đường cong mềm mại hơn hơn đời trước.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 3.

Khoang động cơ của xe cũng được làm rộng hơn. Nhìn từ chiều ngang, thiết kế của khoang cửa kính được kéo dài hơn mang đậm chất thể thao. Mâm xe là loại 10 chấu đơn, bậc lên xuống gắn cố định 2 bên, hệ thống ống xả đơn đặt đối xứng, cánh lướt gió phía trên kính sau.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 4.

Tiến vào bên trong, toàn bộ khoang nội thất được bọc da cao cấp, ghế ngồi thể thao với khả năng linh hoạt điều chỉnh vị trí bằng hệ thống điện.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 5.

Vô-lăng trên chiếc Cayenne này được bọc da, ốp gỗ, tích hợp một số phím chức năng. Phía sau là loạt đồng hồ Analog hiển đầy đủ các thông tin chi tiết liên quan đến xe khi vận hành. Xe đã lăn bánh được hơn 37.000 km sau 6 năm sử dụng.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 6.

Ca-bin của Cayenne đời 2011 được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc điện thoại Vertu vừa thể hiện sự tinh tế lại mang đến tính sang trọng và cao cấp. Trung tâm bảng điều khiển là màn hình giải trí cỡ vừa, hai bên là cửa gió điều hòa đặt dọc.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 7.

Tương tự thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam, cần số của xe vẫn được đặt ở vị trí trung tâm, 2 bên là loạt nút bấm cơ học (phiên bản mới ra mắt dạng cảm ứng), bên ngoài là vị trí vịn tay cho người ngồi có lẽ sẽ chỉ hữu ích khi di chuyền trên những cung đường gập gềnh và offroad.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 8.

Chiếc Cayenne đời 2011 đang được rao bán tại Hà Nội được chủ nhân tùy chọn cửa sổ trời toàn cảnh, rèm che nắng cho khoang sau.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 9.

Ở phía sau, Cayenne có thiết kế ghế ngồi kiểu 2 + 1, bọc da cao cấp, cửa gió điều hòa riêng biệt với thiết kế vẫn lấy cảm hứng từ chiếc điện thoại Vertu.

Porsche Cayenne đời cũ giá bằng một nửa đời mới tại Hà Nội - Ảnh 10.

Porsche Cayenne 2011 phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ V6 3,6 lít cho công suất tối đa 300 mã lực, hộp số tự động 8 cấp Tiptronic S. Cayenne có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 7,5 giây. Tốc độ tối đa 230 km/h.