Sáng sớm nay (11/11), doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (còn gọi là Cường "Đô-la") đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh chiếc Porsche 911 Carrera S đỗ tại một khách sạn nằm đối diện Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là một chặng đường nằm trong kế hoạch xuyên Việt từ TP. HCM tới Sapa bằng một chiếc xe thể thao của đôi vợ chồng 8x.

Chiếc Porsche mới của nhà Cường "Đô-la" có mặt tại Hà Nội.

Điều đáng chú ý là vợ chồng Cường "Đô-la" và Đàm Thu Trang chỉ mất chưa tới 1 ngày để có mặt tại Hà Nội. Bảng thông tin trên đồng hồ chiếc Porsche cho thấy quãng đường di chuyển hơn 1.300 km và thời gian lái xe là 16 tiếng 15 phút. Vận tốc trung bình của chiếc xe là 81 km/h.

Porsche 911 Carrera S của Cường ‘Đô-la’ đã tới Hà Nội sau cả nghìn km xuyên Việt chỉ trong hơn nửa ngày - Ảnh 2.

Quãng đường và thời gian di chuyển khiến không ít người ngạc nhiên.

Trước đó, tối ngày 9/11, Cường "Đô-la" có chia sẻ về việc sẽ thực hiện chuyến đi TP. HCM - Sapa. Hầu hết bình luận ủng hộ vị đại gia phố núi này và chỉ trong ngày hôm sau, mọi người đã bắt gặp chiếc Porsche 911 Carrera S đời mới đang trên đường tiến tới phía Bắc.

Porsche 911 Carrera S của Cường ‘Đô-la’ đã tới Hà Nội sau cả nghìn km xuyên Việt chỉ trong hơn nửa ngày - Ảnh 3.

Vị doanh nhân 8x từng chia sẻ về chuyến đi TP. HCM - Sapa.

Chiếc Porsche 911 Carrera S này là chiếc xe mới nhất trong bộ sưu tập xe trong nhà Cường "Đô-la". Xe mới chỉ lăn bánh hơn 2.200 km. Trong đó, hơn một nửa quãng đường là chuyến đi từ TP. HCM tới Hà Nội.

Ngoài chiếc xe này, garage của vị doanh nhân 8x còn có thêm 2 chiếc Porsche khác là Cayenne và Panamera, cùng 2 chiếc siêu xe McLaren 720S và Ferrari 488 Spider. Chiếc 911 Carrera S được mua chính hãng. Giá khởi điểm của mẫu xe này là 7,65 tỷ đồng.

Porsche 911 Carrera S của Cường ‘Đô-la’ đã tới Hà Nội sau cả nghìn km xuyên Việt chỉ trong hơn nửa ngày - Ảnh 4.

Garage gồm 3 chiếc Porsche trắng trong nhà Cường "Đô-la" và Đàm Thu Trang.

Động cơ của chiếc 911 Carrera S là máy 6 xy-lanh, dung tích 3 lít, công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 530 Nm. Theo công bố của nhà sản xuất, xe chỉ mất 3,7 giây để tăng tốc 0-100 km/h. Tốc độ tối đa mà xe đạt được là 308 km/h. Đường cao tốc Việt Nam chỉ giới hạn chạy ở vận tốc 120 km/h.

Porsche 911 Carrera S của Cường ‘Đô-la’ đã tới Hà Nội sau cả nghìn km xuyên Việt chỉ trong hơn nửa ngày - Ảnh 5.

Cường "Đô-la" cầm lái chiếc Porsche 450 mã lực.

Sau khi dừng chân tại Hà Nội, chiếc xe sẽ tiếp tục tới Sapa theo kế hoạch. Trong sự kiện Car Passion năm ngoái, Cường "Đô-la" từng cầm lái chiếc Porsche 911 GT3 RS chạy từ Hà Nội tới Sapa. Bởi vậy, cung đường này không hề xa lạ với vị doanh nhân chơi xe khét tiếng này.

Porsche 911 Carrera S của Cường ‘Đô-la’ đã tới Hà Nội sau cả nghìn km xuyên Việt chỉ trong hơn nửa ngày - Ảnh 6.