Mercedes-Benz C-Class, ở thời điểm nâng cấp giữa vòng đời trong giai đoạn 2024 – 2025, sẽ có một phiên bản thuần điện. Thông tin này được Automotive News đăng tải trong tuần này trích dẫn lời phân nhánh Bắc Mỹ của thương hiệu này gửi tới hệ thống đại lý trong khu vực.

Phiên bản Mercedes-Benz C-Class mới dành cho người thích xe sang nhưng vẫn tiết kiệm tiền nuôi khi giá xăng ngày một leo thang - Ảnh 1.

Mốc thời gian trên của dòng xe điện Mercedes-Benz "giá rẻ" khá hợp lý khi 2024 – 2025 cũng là thời điểm EQC – SUV điện và cũng là xe điện đầu tiên của hãng lên đời. Khi đồng loạt ra mắt, phiên bản thuần điện của Mercedes-Benz C-Class có lẽ sẽ sử dụng tên gọi EQC trong khi EQC hiện tại đổi thành EQC SUV (giống trường hợp EQE/EQS SUV).

Mercedes-Benz C-Class điện sẽ là mẫu xe nhỏ nhất, rẻ nhất đội hình EQ của thương hiệu chủ quản. Xe sử dụng khung gầm MMA hỗ trợ tốt cả 3 tùy chọn truyền động xăng, dầu và điện. 

Phiên bản Mercedes-Benz C-Class mới dành cho người thích xe sang nhưng vẫn tiết kiệm tiền nuôi khi giá xăng ngày một leo thang - Ảnh 2.

Mercedes-Benz EQC

Cần nói thêm rằng so với phiên bản gốc, Mercedes-Benz C-Class điện chỉ có chung tên gọi khi C-Class thường/GLC sử dụng khung gầm MRA II và phải tới 2028 mới lên đời tiếp khi vừa chào sân thế hệ mới trong năm nay.

Dù vậy, nội thất chiếc xe điện hứa hẹn vẫn sẽ giống bản gốc trở thành "mini S-Class" cho các khách hàng có túi tiền eo hẹp hơn. Tầm vận hành xe hứa hẹn vượt xa con số 435 km hiện tại của GLC – thông số được cho là không đủ với người dùng toàn cầu trong giai đoạn 5 năm tới khi công nghệ ắc quy ngày một phát triển đồng thời tiêu chuẩn xe điện ngày một gắt gao.

 Tham khảo: Automotive News

Phiên bản Mercedes-Benz C-Class mới dành cho người thích xe sang nhưng vẫn tiết kiệm tiền nuôi khi giá xăng ngày một leo thang - Ảnh 3.