Không lâu sau khi nắp khoang chứa đồ của Ford Maverick lộ ảnh thực tế, những bản phác thảo đầu tiên về mẫu bán tải Ford Maverick đã được đăng tải trên Motor1. Theo đó, mẫu Maverick sẽ có 4 cửa giống với Ford Ranger, nhưng sở hữu kích thước tổng thể khiêm tốn hơn. Đường nét thiết kế của xe được phác họa khá giống với mẫu Ford Explorer Sport Trac vốn đã bị "khai tử" vào năm 2010.

img
img

Hình ảnh phác họa mẫu Ford Maverick.

Theo những thông tin mới nhất, rất có thể Ford Maverick sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe van Ford Transit Connect, thay vì Bronco Sport như thông tin rò rỉ trước đây. Động cơ của xe dự kiến sẽ là loại động cơ xăng, dung tích 2,0 lít hút khí tự nhiên, cho công suất 162 mã lực và mô-men xoắn 195 Nm, tương tự như Transit Connect.

Phác họa thiết kế của Ford Maverick - Mẫu bán tải đàn em của Ranger - Ảnh 2.

Nắp thùng hàng của Ford Maverick mới được bắt gặp thực tế gần đây.

Tùy chọn động cơ thứ hai nhiều khả năng là loại 1,5 lít, 3 xy-lanh tăng áp, cho công suất 180 mã lực. Hãng xe Mỹ sẽ mang tới hai tùy chọn hộp số là tự động 8 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Ngoài ra, có thông tin cho rằng, Ford Maverick sẽ mở bán với phiên bản mặc định là cấu hình 4 cửa, với chiều dài thùng hàng phía sau kém Ranger tối đa hơn 600 mm "tùy thuộc vào cấu hình người dùng lựa chọn". Nếu thông tin này là chính xác, chiều dài thùng chứa hàng sau của Maverick sẽ nằm trong khoảng 940 tới 1.200 mm.

Dự kiến thời gian mẫu xe bán tải Ford Maverick được trình làng vào năm 2021.

Tham khảo: Motor1