Năm 2020, cả dân tộc chúng ta đã đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, ngay tại mảnh đất hình chữ S này, sự kết nối giữa người với người, của những yêu thương và sự tử tế lại một lần nữa sống dậy mạnh mẽ, đương đầu và hạ gục nỗi ám ảnh của dịch bệnh, thiên tai bão lũ và nhiều khó khăn. Từ những cá nhân nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, cố gắng, nuôi những giấc mơ và góp phần tạo nên thứ ánh sáng kỳ diệu cho đất nước này.

PGS.TS Trần Đắc Phu lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 - Ảnh 1.

Đến với WeChoice Awards năm nay, chúng tôi vinh dự được đồng hành và kể lại những câu chuyện ấy bằng thông điệp “Diệu Kỳ Việt Nam".

Một lần nữa, nguồn cảm hứng bất tận của WeChoice đã quay trở lại để vinh danh hàng loạt đề cử ở nhiều hạng mục như “Nhân vật truyền cảm hứng”, “Giải trí", “Đời sống giới trẻ",... Trong đó, không thể không nhắc đến hạng mục quan trọng nhất của chương trình - “Đại sứ truyền cảm hứng".

Nếu như Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng sẽ do độc giả bình chọn thì những cái tên được xướng lên ở hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng sẽ do Hội đồng thẩm định công tâm đánh giá và lựa chọn. Họ sẽ tìm ra những cái tên cuối cùng dựa trên chính góc độ truyền cảm hứng của mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện.

Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) WeChoice Awards là những nhân vật có uy tín xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với sự am hiểu và đồng cảm với tinh thần của WeChoice Awards, các thành viên của HĐTĐ sẽ cùng tham gia đánh giá các đề cử chính thức và chọn ra 5 Đại sứ truyền cảm hứng - là 5 con người/ câu chuyện chạm tới trái tim nhất, ảnh hưởng tích cực nhất, đại diện cho thông điệp của WeChoice mỗi mùa. 

Và dưới đây là 5 nhân vật vô cùng quan trọng sẽ góp mặt trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020. Bên cạnh những thành viên quen thuộc thì mùa giải năm nay còn có sự góp mặt lần đầu tiên của PGS.TS Trần Đắc Phu và đạo diễn Việt Tú.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Đây là mùa thứ 5 bà Tôn Nữ Thị Ninh tham gia với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. Có thể nói sự gắn bó trong nhiều năm liền giúp bà hiểu rất rõ tinh thần mà WeChoice Awards hướng đến, từ đó giúp đưa ra được những nhận xét và quyết định công tâm, thẳng thắn nhưng cũng đầy sự bao dung và thấu cảm với từng câu chuyện, từng nguồn cảm hứng.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh là một học giả - nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện là Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM.

PGS.TS Trần Đắc Phu lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 - Ảnh 2.

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 16-17/12/2019 vừa qua, đoàn đại biểu của tổ chức Leaders pour la paix (Lãnh đạo vì hòa bình) đã kết nạp bà Tôn Nữ Thị Ninh là thành viên đại diện cho tiếng nói của Việt Nam.

Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia.

PGS.TS Trần Đắc Phu

Gần 40 năm công tác trong ngành Y, PGS.TS - Chuyên gia dịch tễ Trần Đắc Phu đã để lại nhiều dấu ấn trên hành trình của mình. Ông đã tham gia xây dựng nhiều chính sách góp phần phát triển sự nghiệp Y tế dự phòng nước nhà như: Luật phòng chống Bệnh truyền nhiễm, Chiến lược Quốc gia Y tế dự phòng, Chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm, Chiến lược quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn... Thời điểm bùng phát dịch cúm H5N1, H1N1, dịch Tả, Sởi... ở nước ta, PGS.TS Trần Đắc Phu cùng những chuyên gia y tế đã đưa ra những khuyến cáo phòng, chống và tham gia dập dịch kịp thời.

Đặc biệt trong năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Đắc Phu với vai trò là Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đã tham mưu, góp phần cùng Chính phủ và toàn dân phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

PGS.TS Trần Đắc Phu lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 - Ảnh 3.

Ông cũng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân như Chiến dịch Rửa tay với xà phòng, Phong trào Vệ sinh yêu nước.

Lần đầu tiên đồng hành cùng WeChoice Awards trong vai trò thành viên Hội đồng thẩm định, PGS.TS Trần Đắc Phu với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế cùng với sự am hiểu và đồng cảm với thông điệp "Diệu kỳ Việt Nam", hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn toàn diện, mới mẻ, giúp tìm ra những Đại sứ truyền cảm hứng xứng đáng nhất.

Ông Vương Vũ Thắng

Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp ông Vương Vũ Thắng xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

PGS.TS Trần Đắc Phu lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 - Ảnh 4.

Xây dựng và đồng hành cùng WeChoice Awards ngay từ những ngày đầu tiên nên bản thân ông Vương Vũ Thắng có rất nhiều cảm xúc với giải thưởng này. Với ông, mỗi đề cử đều là những nguồn cảm hứng đáng được trân trọng, là những ngọn lửa cần được truyền từ người này sang người khác, là nguồn sức mạnh tích cực mà ai cũng xứng đáng được nhận.

Nhà báo Trần Mai Anh

Trong suốt nhiều năm qua, nhà báo Trần Mai Anh vẫn luôn là một nhà hoạt động xã hội tích cực và có tiếng nói với số đông. Mỗi ngày, quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn" (TN&F) do chị và cậu con trai bé nhỏ sáng lập lại một lớn lên, bao bọc hàng trăm đứa trẻ khác bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Chị đã nỗ lực không chỉ đối với Thiện Nhân, mà còn là những em bé không may mắn khác.

PGS.TS Trần Đắc Phu lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 - Ảnh 5.

Hành trình của chị Mai Anh và bé Thiện Nhân khó khăn hơn những gì mà người ta vẫn nghĩ. Đó là tổng hòa của nỗi đau, nước mắt, của cảm giác oan ức, bình yên, và cả những vết thương mà hiếm ai nghĩ một cậu bé còn nhận thức mơ hồ về thế giới phải tập làm quen. Cả hai đã từng khóc, đã từng tuyệt vọng nhưng thật may mắn là chưa bao giờ lùi bước hay nghĩ đến chuyện từ bỏ. Tất cả có được là nhờ tình yêu. Với hai mẹ con Thiện Nhân, tình yêu không thể xoa dịu nỗi đau, mà tình yêu khiến con người ta trở nên mạnh mẽ hơn, bao dung hơn, để những điều không vui đều trở nên tầm thường, nhỏ bé.

Trở lại với mùa giải 2020 của WeChoice ở vị trí Hội đồng thẩm định, nhà báo Mai Anh hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn hướng thiện, chân thành và giúp tìm ra những Đại sứ truyền cảm hứng xứng đáng nhất.

Đạo diễn Nguyễn Việt Tú

Đạo diễn Việt Tú (sinh năm 1977) là một trong những đạo diễn sự kiện/ sân khấu hàng đầu tại Việt Nam. Nổi tiếng từ khi còn rất trẻ, anh là người đứng sau hàng loạt chương trình đình đám như Nhật thực (Liveshow Hà Trần), Đẹp Fashion Show,... và cả những sân khấu mang yếu tố văn hóa như Đại lễ Phật đản thế giới tại Việt Nam, vở diễn Tứ Phủ, vở diễn thực cảnh Chùa Hương…

PGS.TS Trần Đắc Phu lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 - Ảnh 6.

Trong làng nghệ thuật Việt Nam, đạo diễn Việt Tú là cái tên tiên phong về sự sáng tạo và không ngại thử nghiệm những ý tưởng dù là điên rồ nhất. Anh cũng là bảo chứng cho những show diễn hoành tráng, tiệm cận với thế giới từ khi còn trẻ với tư duy hệ thống và khoa học. Đạo diễn Việt Tú thành công rực rỡ không chỉ trong sự nghiệp, mà còn là một người nghệ sĩ được thừa nhận bởi cả khán giả, lẫn giới chuyên môn.

Tại WeChoice Awards, đạo diễn Việt Tú là một cái tên quen thuộc khi đã là tổng đạo diễn của Gala Vinh danh trao giải trong suốt 4 mùa gần đây nhất. Anh còn từng lọt top 20 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice 2018 và là 1 trong những thành viên tích cực của Ban Sứ Giả. Hiểu biết sâu rộng về văn hóa, nghệ thuật và hiểu rõ sự nhân văn và tinh thần tích cực, tươi sáng của WeChoice, sự có mặt của anh trong Hội đồng thẩm định sẽ mang đến một góc nhìn vô cùng thú vị cho WeChoice Awards 2020.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt tại WeChoice Awards 2020 để lan tỏa nhiều hơn nữa những nguồn cảm hứng tích cực rộng khắp cộng đồng.

PGS.TS Trần Đắc Phu lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 - Ảnh 7.