Peugeot, trong tuần này, đã chính thức về dưới mái nhà mới là Stellantis – tập đoàn xe lớn thứ 4 thế giới. Dù tương lai Stellantis vẫn còn bất định, Peugeot không thiếu đi những kế hoạch giàu điểm nhấn của riêng mình trong đó triển khai sớm nhất có lẽ là đội hình PSE đại trà.

Theo Auto Express, CEO Jean-Philippe Imparato khẳng định với họ rằng Peugeot muốn ít nhất một phiên bản hiệu suất cao cho mọi mẫu xe của hãng hiện có mặt trên thị trường. Vị lãnh đạo Peugeot chia sẻ với tờ báo Anh rằng hãng rất tự tin mẫu xe ra mắt đầu tiên của đội hình PSE (Peugeot Sport Engineered) là 508 PSE sẽ truyền đi một thông điệp đủ sức nặng tới người dùng toàn cầu.

Peugeot 3008, 5008 sẽ có phiên bản hiệu suất cao, đe nẹt Honda CR-V, Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm ngoái, 508 PSE sử dụng hệ thống truyền động hybrid sạc điện kết hợp 2 mô tơ điện với động cơ 1.6L tăng áp xăng cho tổng công suất 355 mã lực, 520 Nm mô-men xoắn – những thông số mạnh nhất lịch sử Peugeot cho một mẫu xe sản xuất đại trà. Peugeot 508 PSE có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,2 giây.

Thiết kế Peugeot 508 Sport Engineered hầm hố hơn hẳn bản thường nhờ nhiều trang bị riêng như cản trước/sau, cánh gió, thềm cửa, mâm/lốp hay bộ khuếch tán hiệu suất cao. Trong khi đó, nội thất xe trang bị màn HUD kỹ thuật số, màn cảm ứng trung tâm 10 inch, dàn loa Focal cao cấp, ghế lái sưởi/mát xa và chất liệu da Nappa cùng Alcantara đan xen.

Sau 508 PSE, rất có thể dòng tên được hiệu suất cao hóa kế tiếp sẽ là 308 khi phiên bản mới của xe đã được xác nhận ra mắt vào tháng 3 tới. Trong đội hình của Peugeot còn có các mẫu SUV khác đang bán tại Việt Nam như 2008, 3008 và 5008.

Tham khảo: AutoExpress

Peugeot 3008, 5008 sẽ có phiên bản hiệu suất cao, đe nẹt Honda CR-V, Toyota Fortuner - Ảnh 2.