Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới

Bây giờ đã là giữa năm 2017 nhưng những thông tin liên quan đến mẫu siêu xe Pagani Zonda ra đời từ năm 1999 vẫn không ngừng xuất hiện. Tuy Pagani Zonda đã chính thức bị "khai tử" từ năm 2011 để nhường chỗ cho "đàn em" Huayra nhưng những phiên bản đặc biệt được sản xuất với số lượng đúng 1 chiếc của dòng siêu xe này dường như không có giới hạn.

Mới đây, hãng Pagani đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội để hé lộ phiên bản độc nhất vô nhị có tên Riviera của dòng Zonda. Chiếc siêu xe có một không hai này được ra đời với cảm hứng từ bờ biển Địa Trung Hải có tên French Riviera của Pháp. Do đó, chiếc siêu xe này được sơn 2 màu trắng và xanh dương bên ngoài.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 2.

Pagani Zonda Riviera được sơn 2 màu trắng và xanh dương theo cảm hứng từ bờ biển Địa Trung Hải. Ảnh cắt từ video

Theo một số nguồn tin, chiếc Zonda Riviera này thực chất là Zonda F được chủ nhân gửi đến hãng Pagani để cải tiến. Ban đầu, chiếc Pagani Zonda F này được sơn ngoại thất màu vàng.

Thông tin trên diễn đàn Pagani-Zonda.net khẳng định, chiếc siêu xe có một không hai này từng bị bắt gặp khi đang tham gia một buổi chụp ảnh trên đường núi Jabal Jais, nằm ở biên giới giữa Oman và Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất vào hồi tháng 5 năm nay.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 3.

Cánh gió đuôi cỡ lớn. Ảnh cắt từ video

Qua đoạn video do hãng Pagani tung ra, có thể thấy Zonda Riviera được trang bị nhiều chi tiết bằng sợi carbon để giảm trọng lượng. Những điểm nhấn bên ngoài Pagani Zonda Riviera bao gồm hầm gió trên nóc và cánh gió đuôi cỡ lớn hơn nhiều.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 4.

Cánh nhỏ bằng sợi carbon trên đầu xe. Ảnh cắt từ video

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 5.

Viền bằng sợi carbon quanh đèn pha. Ảnh cắt từ video

Trên đầu xe còn xuất hiện những cánh nhỏ và đường viền bằng sợi carbon xung quanh đèn pha cùng dải đèn LED định vị ban ngày. Nhìn tổng thể, Pagani Zonda Riviera trông khá giống đàn anh Zonda Cinque.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 6.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 7.

Nội thất bên trong cũng được bọc màu xanh dương. Ảnh cắt từ video

Hiện chưa rõ thông số động cơ cụ thể của Pagani Zonda Riviera. Nếu không thay đổi so với Zonda F, Pagani Zonda Riviera sẽ dùng động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất tối đa 602 mã lực tại vòng tua máy 6.150 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Sức mạnh động cơ cho phép Pagani Zonda F tiêu chuẩn tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây, 0-200 km/h trong 9,8 giây và đạt vận tốc tối đa 345 km/h.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 8.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 9.

Chưa rõ thông số động cơ của Pagani Zonda Riviera. Ảnh cắt từ video

Cũng có thể Pagani Zonda Riviera sẽ dùng chung động cơ với những chiếc Zonda 760 ra mắt gần đây. Đó là động cơ V12 do Mercedes-AMG sản xuất với dung tích 7,3 lít và công suất tối đa 760 mã lực.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 10.

Dự đoán, trong thời gian tới, hãng Pagani sẽ tung ra những hình ảnh chính thức rõ nét hơn của chiếc siêu xe độc nhất vô nhị mới này.