Trong một bài đăng trên Facebook, Đơn vị Tội phạm Tài sản của Sở Cảnh sát Riverside cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành một chiến dịch truy quét tội phạm vào thứ Năm ngày 10 tháng 12, nhằm vào hành vi trộm cắp tại một trung tâm mua sắm sầm uất".

Theo đó, hai anh cảnh sát hình sự ở Riverside (California, Mỹ) đã hóa trang thành ông già Noel và "yêu tinh trợ lý" để tóm một băng nhóm chuyên ăn trộm xe tại bãi đỗ của các siêu thị.

Toàn cảnh cuộc truy bắt hội trộm cắp xe ở siêu thị của đội cảnh sát chìm giả làm ông già Noel

Toàn cảnh cuộc truy bắt hội trộm cắp xe ở siêu thị của đội cảnh sát chìm giả làm ông già Noel

Tổng cộng ba vụ bắt giữ đã được thực hiện trong suốt quá trình hoạt động, nhưng ngay sau đó, các sĩ quan nhận được thêm thông tin về ba người đàn ông khả nghi đang có ý đồ "nhảy" xe trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm.

"Một trong những thám sĩ quan đã phát hiện ra ba người đàn ông này khi họ đang thực hiện hành vi trộm một chiếc Honda CR-V màu trắng", Cảnh sát Riverside viết trong bài đăng.

Ông già Noel đang đi phát quà thì tiện tay bắt luôn băng nhóm trộm xe ô tô - Ảnh 2.

2 nghi phạm bị tóm ngay tại trận

Ông già Noel đang đi phát quà thì tiện tay bắt luôn băng nhóm trộm xe ô tô - Ảnh 3.

Hai cảnh sát chìm hóa thân thành ông già Noel và yêu tinh giúp việc

Hai trong số những người đàn ông đã tính bỏ chạy, nhưng nhanh chóng bị các sĩ quan khác bắt giữ. Nghi phạm thứ ba đã lấy trộm chiếc xe và bỏ trốn thành công . Chiếc xe được tìm thấy bị bỏ gần siêu thị nhưng các sĩ quan tuyên bố đã nhận dạng thành công tên trộm và sẽ sớm tóm hắn.

Trong số hai nghi phạm bị bắt giữ, một người đã được xác định danh tính và sau đó được trả tự do, trong khi người còn lại bị bắt vì tàng trữ trái phép chất ma túy và chống đối người thi hành công vụ.

Nguồn: LadBible