Câu chuyện được chia sẻ cách đây vài giờ trên mạng xã hội nhưng đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ. Nam thanh niên thương con mèo bị bỏ rơi giữa phố, muốn tìm một người chủ tốt cho nó nhưng loay hoay không biết làm thế nào.

"Chuyện là hồi tối, tầm 9h tụi mình đang ngồi uống nước bên đường thì thấy một anh Grab đang đi chậm chậm, một tay lái xe một tay ôm một bé mèo con. Anh vừa đi vừa hỏi mọi người đang ngồi vỉa hè: "Các bạn sinh viên ơi, có ai có thể nhận nuôi mèo này giúp mình được không? Mình bận chạy xe đi suốt ngày không thể nuôi được. Mình vừa nhặt được nó ở giữa đường khu chân cầu vượt phía trên". 

Sau đó anh có dừng hẳn lại chỗ tụi mình đang ngồi. Anh ôm bé mèo cẩn thận lắm luôn. Nhìn anh cũng không có vẻ là người sống dư giả nhưng anh thật sự thể hiện tình cảm trân trọng động vật nhỏ khi ôm bé mèo trong tay. 

Bé mèo nhỏ xíu và trông rất xinh, cứ nép vào người anh ấy. Mọi người ở đó trong đó có mình  đều xôn xao, nhóm mình hỏi nhau thì không ai nhận nuôi được vì không có đủ điều kiện, cũng tiếc nuối và thương anh với bé mèo lắm. 

Bọn mình có bày cho anh hay là đăng lên Facebook để tìm người nhận nuôi hoặc đăng vào các group cứu trợ, nhưng chắc anh vẫn đang lo lắng và bối rối chưa biết phải làm sao. 

Ôm con mèo bị bỏ rơi đi khắp phố, chàng trai chạy xe ôm nhận cái kết ấm lòng vào phút chót - Ảnh 1.

Hình ảnh thanh niên chạy xe ôm bế con mèo bị bỏ rơi trên phố

May mắn cuối cùng có 2 anh chị cũng ngồi gần đó ra hỏi thăm và xin nuôi bé. Trao đổi một lát thì anh Grab đồng ý và hỏi cẩn thận là 2 anh chị đảm bảo nuôi bé tốt được không, hứa nuôi thật tốt nhé, rồi yên tâm trao bé cho họ. 

Nhìn hai anh chị ôm bé cũng yên tâm lắm mọi người ạ. Thế là tất cả chúng mình chứng kiến ở đấy đều rất mừng và vỗ tay luôn. Riêng mình thấy cảm động lắm, dù là hành động nhỏ nhưng bé mèo con đã được cứu và có một gia đình mới đủ đầy ấm áp. 

Cảm động với tình cảm và hành động của anh Grab và cả 2 anh chị nhận nuôi nữa. Mọi người đều không biết nhau là ai nhưng mình tin tất cả lòng tốt và tình cảm với động vật thì là chân thật. 

Cầu nguyện cho bé mèo có cuộc sống mới hạnh phúc. Mong cho anh Grab sẽ luôn có nhiều sức khoẻ, thuận lợi trên mọi chặng đường và may mắn bình an. Mong hạnh phúc đến với 2 anh chị nhận nuôi bé mèo nữa.

Lòng tốt sẽ luôn nhận lại được tình yêu và niềm hạnh phúc đích thực mọi người ơi".

Việc làm tốt của chàng trai tuy nhỏ nhưng cũng đủ khiến bao người thấy ấm lòng. Giữa dòng đời bon chen, hối hả, không phải ai cùng có thời gian và đủ kiên nhẫn để cứu một con mèo lạ như nam thanh niên này.

"Chàng trai thật tốt bụng. Bé mèo có lẽ biết đây là người cứu mình nên bám dính luôn. Câu chuyện ấm áp khiến mình vui cả ngày nay", thành viên Thùy Linh bày tỏ.

"Nhìn ảnh là đủ biết bé mèo an toàn trong vòng tay anh thanh niên. Phải yêu quý mèo lắm mới đi hỏi từng người để nhờ giúp đỡ như vậy. Đúng là tấm lòng đáng quý. Người tốt sẽ gặp may mắn, tình yêu thương của thanh niên đã lan tỏa đến những người xung quanh rồi đấy!", một dân mạng khác xúc động viết.

Ôm con mèo bị bỏ rơi đi khắp phố, chàng trai chạy xe ôm nhận cái kết ấm lòng vào phút chót - Ảnh 2.