Kỷ niệm dưới mái trường trong mỗi tiềm thức của các cô cậu học trò là thầy cô, là bạn bè, là những bài giảng và còn cả sự hiện diện của bác bảo vệ. Bác bảo vệ ngày đêm âm thầm, cần mẫn thực hiện nhiệm vụ của mình, đảm bảo sự an toàn, bình yên cho trường lớp, học sinh và các thầy cô giáo.

Ô tô đỗ trước cổng trường và lời nhắn của bác bảo vệ khiến các sĩ tử cảm động - Ảnh 1.

Đối với nhiều học sinh, bác bảo vệ giống như người bạn thân thiết.

Mới đây, nữ sinh có tên Yến Nhi, hiện đang là học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã lên mạng kể câu chuyện về bác bảo vệ đáng mến của trường mình.

Theo đó, Yến Nhi là một trong số gần 1 triệu thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay, 7-7.

Trước đó, ngày hôm qua (6-7), Yến Nhi được mẹ đưa đến trường để hoàn tất các thủ tục, giấy tờ chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời.

"Mẹ chở lên trường để mình lấy thẻ dự thi, xong xuôi, lúc đang đứng ở cổng trường chờ mẹ qua đón thì mình nhìn thấy một chiếc xe ô tô đỗ gần ngay trước cổng. Chiếc xe đỗ cũng khá lâu rồi.

Trên cửa kính xe là mảnh giấy nhắn do bác bảo vệ của trường mình viết dán lên, nhắc nhở chủ xe không được đỗ trước cổng theo như quy định. Điều đáng nói là lời nhắn rất nhẹ nhàng, dễ thương chứ không hề gay gắt. Nhìn mà ấm lòng thật sự.

Mình liền lấy máy ra chụp lại, muốn chia sẻ cũng là để nhắn nhủ các bạn 2003 chúng mình hãy "vượt vũ môn" thật thành công!"

Ô tô đỗ trước cổng trường và lời nhắn của bác bảo vệ khiến các sĩ tử cảm động - Ảnh 2.

Lời nhắn của bác bảo vệ khiến nữ sinh bất giác xúc động.

Bác bảo vệ trường THPT Chuyên Bắc Giang nhắc nhở lái xe không đỗ xe trước cổng trường, lý do được ghi nắn nót và không kém phần trang trọng: "ngày 7-7 là ngày thi của học sinh".

Theo Yến Nhi, trước kỳ thi căng thẳng, nữ sinh và các bạn của mình không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp. Và hành động dễ thương của bác bảo vệ như một sự đồng hành, cổ vũ, tiếp thêm động lực để cô nàng và các bạn của mình thêm vững vàng, yên tâm "vượt vũ môn".

Sau khi bài đăng về bác bảo vệ được chia sẻ, nhiều học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang cũng nhận ra nhân vật chính trong câu chuyện.

Nữ sinh Thanh Bình chia sẻ: "Ôi, 3 bác bảo vệ trường em bác nào cũng dễ thương xỉu luôn. Nếu bạn nào sống ở ký túc xá là bác nhớ tên hết luôn.

Bác hay trêu đùa tụi em nữa, bác có ấm nước chè to đùng trong phòng, đứa nào khát chạy vào xin bác cho luôn. Đặc biệt bác hay nhận hàng dùm tụi em nữa.

Ô tô đỗ trước cổng trường và lời nhắn của bác bảo vệ khiến các sĩ tử cảm động - Ảnh 3.

Nữ sinh Yến Nhi tâm sự, cô cảm thấy thực sự ấm lòng trước hành động dễ thương của bác bảo vệ

Yến Nhi, người kể câu chuyện trên cũng chia sẻ về bác bảo vệ rất tốt bụng, nhiệt tình, thường nhận hàng online giúp cô: "Thỉnh thoảng em vào lấy hàng còn ngồi uống nước chè, nói chuyện với bác.

Thực sự tụi em vừa trải qua một năm học đặc biệt, cả hai học kỳ đều có thời gian phải tạm dừng đến trường để phòng dịch, Bắc Giang vừa qua lại bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng đúng năm cuối cấp của tụi em.

Do đó khi bước vào kỳ thi quan trọng, ai cũng lo lắng, hồi hộp, cùng cảm giác căng thẳng. Những hành động cổ vũ, động viên nhỏ như của bác bảo vệ cũng có ý nghĩa rất lớn với tụi em".