Theo Công báo sở hữu công nghiệp tại Việt Nam tháng vừa qua, một mẫu ô tô van của Hàn Quốc được đăng ký bảo hộ kiểu dáng. Theo tìm hiểu, mẫu xe này có tên là JJ Motors Viva, ra mắt thị trường nội địa vào tháng 11/2021 và bắt đầu nhận đặt hàng vào tháng 12/2021.

Ô tô điện Hàn Quốc giá quy đổi gần 400 triệu lộ thông tin ở Việt Nam: Đối trọng lớn của 'vua xe van' Suzuki Carry - Ảnh 1.

Viva EV được đăng ký kiểu dáng ở Việt Nam.

JJ Motors Viva có thiết kế khá giống với mẫu Suzuki Super Carry đang bán tại Việt Nam. Mẫu xe van có hình khối hộp với thiết kế đơn giản. Song, mẫu Viva trông hiện đại hơn ở cụm đèn trước LED được đặt nhô ra phía trước.

Xe có kích thước nhỏ gọn, với chiều dài 3.615 mm và rộng 1.400 mm, có thể so ngang với một mẫu xe cỡ A. Khối lượng xe là 1,050 kg. Tải trọng 450 kg.

Ô tô điện Hàn Quốc giá quy đổi gần 400 triệu lộ thông tin ở Việt Nam: Đối trọng lớn của 'vua xe van' Suzuki Carry - Ảnh 2.

Cụm đèn LED nổi bật phía trước.

Ô tô điện Hàn Quốc giá quy đổi gần 400 triệu lộ thông tin ở Việt Nam: Đối trọng lớn của 'vua xe van' Suzuki Carry - Ảnh 3.

Thiết kế tổng thể giống Super Carry.

Nội thất xe trông khá đơn giản, với vô-lăng mảnh và bảng điều khiển trung tâm chỉ có những nút bấm cơ kèm màn hình đơn sắc nhỏ. Tuy nhiên, có một điểm hiện đại ở nội thất xe là màn hình điện tử phía sau vô-lăng. Mẫu xe này chỉ có 2 chỗ ngồi phía trước, còn phía sau để chở hàng.

Điểm độc đáo nằm ở động cơ điện. Động cơ này dùng pin 35,5 kWh, cho công suất 82 mã lực và mô-men xoắn 220 Nm. Với một lần sạc đầy pin, xe có thể di chuyển tới 246 km. Con số này gần với tầm vận hành của VinFast VF e34 (285 km).

Ô tô điện Hàn Quốc giá quy đổi gần 400 triệu lộ thông tin ở Việt Nam: Đối trọng lớn của 'vua xe van' Suzuki Carry - Ảnh 4.

Xe được trang bị động cơ điện.

Mẫu xe được đăng ký ở Việt Nam có kiểu dáng van, song dòng xe này còn có thêm kiểu dáng xe tải nhẹ tại Hàn Quốc. Cách thiết kế này cũng giống như Suzuki làm với mẫu Super Carry.

Ô tô điện Hàn Quốc giá quy đổi gần 400 triệu lộ thông tin ở Việt Nam: Đối trọng lớn của 'vua xe van' Suzuki Carry - Ảnh 5.

2 bản van và xe tải nhẹ có thiết kế phần đầu gần giống nhau.

Tại Hàn Quốc, xe có giá khoảng 24 triệu won (gần 400 triệu đồng). Mức giá này cao hơn khá nhiều so với đối thủ Suzuki. Tại Việt Nam, giá một chiếc Super Carry van chỉ gần 300 triệu đồng.

JJ Motors là một thương hiệu khá mới tại Hàn Quốc. Startup này mới được thành lập vào năm 2018, chuyên bán các dòng xe thân thiện môi trường.