Theo South China Morning Post, cặp đôi người Trung Quốc Zhang Xi và cô bạn gái Hu Anyuan đã chuyển từ Vũ Hán đến Thâm Quyến để làm việc vào tháng 7/2021. Tuy nhiên, căn hộ họ sống khi đó giá vừa cao, khoảng cách tới nơi làm việc lại xa. Vì vậy, cả hai đã có một quyết định táo bạo đến tranh cãi.

Cuối năm ngoái, cặp đôi trẻ tuổi chi 160.000 NDT (khoảng 542 triệu đồng) để mua một chiếc xe van cắm trại và cải tạo thành nhà di động. Tuy không gian bên trong chiếc xe không rộng rãi nhưng cả hai vẫn cố gắng biến nó trở thành không gian mơ ước, đầy đủ tiện nghi cần thiết như kê giường, bàn, tủ đựng quần áo và đặt các thiết bị điện.

Tiền thuê căn hộ quá đắt, cặp đôi trẻ tuổi quyết định chi nửa tỷ mua xe van làm nhà di động - Ảnh 1.

Chiếc xe đỗ ngay gần nơi làm việc của cả hai để tiết kiệm thời gian đi làm. Ngoài thời gian đi làm, những hoạt động khác của cặp đôi sống trong xe van cũng diễn ra bình thường như các cặp đôi khác như nấu ăn, giặt giũ, đọc sách, xem phim và ngủ trên chiếc xe van. Thi thoảng, vào cuối tuần, cặp đôi sẽ lái xe về vùng nông thôn để thư giãn, nghỉ ngơi.

Zhang tiết lộ, với lối sống này, mỗi năm, họ có thể tiết kiệm 50.000 NDT (gần 170 triệu đồng). Chỉ có điều, nguồn điện, nước không ổn định và có vấn đề về cách âm. Tuy nhiên, cặp đôi hài lòng về cuộc sống hiện tại. Trong bản tin của Star Video ngày 4/9, Zhang chia sẻ họ không cảm thấy khó chịu hay phàn nàn điều gì về cuộc sống hiện tại.

Thậm chí, họ chấp nhận biệt danh không mấy hay ho mà một số phương tiện truyền thông và trang mạng đặt cho, "những kẻ ăn mày trong bãi đậu xe". Zhang bày tỏ: "Chúng tôi hạnh phúc về cuộc sống hiện tại và sống trên xe van là một lựa chọn mà cả hai đã đồng thuận. Suy nghĩ của người khác không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của chúng tôi".

Tiền thuê căn hộ quá đắt, cặp đôi trẻ tuổi quyết định chi nửa tỷ mua xe van làm nhà di động - Ảnh 2.
Tiền thuê căn hộ quá đắt, cặp đôi trẻ tuổi quyết định chi nửa tỷ mua xe van làm nhà di động - Ảnh 3.
Tiền thuê căn hộ quá đắt, cặp đôi trẻ tuổi quyết định chi nửa tỷ mua xe van làm nhà di động - Ảnh 4.

Sau khi câu chuyện của cặp đôi được đăng tải trên MXH, cuộc sống xe van của họ nhận được sự quan tâm lớn, cả những ý kiến trái chiều và sự ủng hộ. Trên thế giới, có không ít những người lựa chọn cuộc sống "nay đây mai đó" trên xe van với lí do vừa tiết kiệm vừa trải nghiệm thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, không phải mọi điều đăng tải trên MXH đều màu hồng và đẹp đẽ.

Nguồn: SCMP