Vào khoảng 5h20 rạng sáng nay, ngày 13/6, trên cao tốc 317 của tỉnh Chanthaburi của Thái Lan đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô chở khách mang biển kiểm soát Bangkok và xe bán tải. Vụ tai nạn xảy ra ngay trước cổng chợ Khao Chakan theo hướng đi tỉnh Sa Kaeo.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc ô tô chở khách mang nhãn hiệu Toyota và xe bán tải Isuzu đeo biển số Chanthaburi chạy theo hướng ngược chiều nhau. Bất ngờ, chiếc ô tô chở khách lao qua dải phân cách và đối đầu xe bán tải.

Ô tô chở khách đối đầu xe bán tải tại Thái Lan khiến 2 phụ nữ Việt thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiếc xe bán tải tại hiện trường vụ tai nạn.

Cú va chạm mạnh đã khiến 6 người tử vong và 11 người khác bị thương. 3 hành khách và tài xế trên chiếc ô tô chở khách đã tử vong. Tài xế và một hành khách trên chiếc xe bán tải cũng không qua khỏi. 11 người còn lại đã nhanh chóng được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Được biết, trong số 6 người tử vong, có 2 nạn nhân nữ là người Việt Nam. Hiện chưa xác định được danh tính của hai nạn nhân nữ quê ở Hà Tĩnh này.

Theo trang tin Thai PBS, chiếc ô tô chở khách này do một nhóm công nhân thuê, đang trên đường tới cửa khẩu giữa Thái Lan và Lào để gia hạn thời gian lưu trú. Đa số những người ngồi trên chiếc ô tô chở khách đều mang hộ chiếu Lào và Việt Nam.

Tại hiện trường vụ tai nạn, cả chiếc ô tô chở khách lẫn xe bán tải đều bị biến dạng hoàn toàn phần đầu. Các mảnh vỡ của 2 chiếc xe nằm vương vãi khắp nơi trong khi dầu máy chảy lênh láng trên mặt đường.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế lái chiếc ô tô chở khách ngủ gật. Hiện lực lượng chức năng Thái Lan vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc này.