Ngay từ tối ngày hôm qua (24/3), đoạn clip dài chưa tới 2 phút dưới đây đã trở thành chủ đề bàn luận rôm rả trên nhiều fanpage. Đoạn clip được chính nữ hành khách trên chiếc xe 4 chỗ này ghi lại với thái độ đầy phấn khích.

Mở đầu đoạn clip, cô gái lần lượt giới thiệu số lượng người trên xe và tên của những người này. Theo đó, chiếc xe 4 chỗ chở 8 khách nữ, 1 tài xế, tổng có tất cả 9 người chen chúc nhau trong xe. Dù nhận thức được sự nguy hiểm, nhưng dường như những vị khách cùng tài xế vẫn tỏ ra thích thú với việc mình đang làm.

"Kỷ lúc người"; "Chiếc xe thần kỳ, giống như chiếc túi Doreamon, chui không biết bao nhiêu người"..., từng người trong xe lần lượt cảm thán.

Kết thúc chặng đường, 8 vị khách nữ chật vật bước xuống xe và thanh toán 120 nghìn đồng với tài xế. Chưa dừng lại ở đó, ở cuối clip, vị khách nữ còn quay biển số xe và cười đùa: "Quay biển số xe lại rồi nộp cho công an nào!".

Xe 4 chỗ chở 9 người.

Mức phạt đối với những phương tiện chở quá số người quy định:

Theo khoản 2 điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định về mức xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ như sau:

Phạt tiền từ 400 - 600 nghìn đồng trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện nhưng tổng mức phạt tiền tối đa không vượt quá 40 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người (trừ xe buýt) thực hiện hành vi vi phạm:

- Trường hợp chở quá từ 02 người trở lên trên xe đến 9 chỗ.

- Trường hợp chở quá từ 03 người trở lên trên xe 10 chỗ đến xe 15 chỗ.

- Trường hợp chở quá từ 04 người trở lên trên xe 16 chỗ đến xe 30 chỗ.

- Trường hợp chở quá từ 05 người trở lên trên xe trên 30 chỗ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều này.

Số người quy định được phép chở của phương tiện được hiểu là số chỗ ngồi ghi trong giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Như vậy xe 5, 7 hay đến 9 chỗ ngồi chở quá 1 người, xe từ 10 chỗ ngồi đến xe 15 chỗ ngồi chở quá 2 người, xe từ 16 chỗ ngồi đến xe 30 chỗ ngồi chở quá 3 người và xe trên 30 chỗ ngồi chở quá 4 người.

Ngoài ra, trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. Trường hợp vượt trên 100% số người quy định được phép chở của phương tiện bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng.