Sử dụng Grab và các loại phương tiện gọi xe tương tự đang rất được ưa chuộng sử dụng tại các thành phố lớn. Nó vừa đảm bảo cho việc di chuyển được dễ dàng đồng thời cũng tạo ra một khối lượng công việc khổng lồ cho các tài xế.

Chính vì sự phổ biến của nó, rất nhiều những câu chuyện, những ý kiến liên quan đến các loại hình di chuyển này đã được chia sẻ và nhận được sự đón nhận của mọi người.

Mới đây, tài khoản được cho là của một cô gái trẻ đã đưa ra ý kiến của mình đối với việc khách hàng được lựa chọn những tài xế cùng tuổi để dễ dàng "tâm sự" khi sử dụng dịch vụ. Cô đã bày tỏ suy nghĩ của mình trên một hội nhóm:

Em nghĩ Grab nên áp dụng tuổi khi đi xe. Kiểu như khách hàng trẻ thì sắp xếp cho tài xế trẻ chở còn khách hàng lớn tuổi thì tài xế lớn tuổi chở như vậy sẽ hợp lý hơn. Đi xe mà gặp tài xế cùng tuổi dễ tâm sự còn gặp mấy chú lớn tuổi thấy hơi nghiêm nên không dám trò chuyện nhiều (cũng có trường hợp ngoại lệ nhưng rất ít). 

Và cho khách hàng chọn tài xế nữa, ví dụ trong khu vực có 10 tài xế ở đó thì app hiện lên thông tin cả 10 người khách hàng muốn đi xe nào thì chọn vào tài xế đó như vậy sẽ hút khách hơn chọn ngẫu nhiên không biết tài xế thế nào.

Hiến kế độc cho Grab để hút khách hàng, cô gái trẻ nhận được câu trả lời siêu chất của bác tài - Ảnh 1.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, bài viết này đã đón nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng mạng.

Ai cũng tỏ ra đây thực sự là một ý kiến không khả thi không chỉ bởi gây khó khăn cho tài xế và khách hàng mà chính bản thân mọi người cũng cảm thấy không có nhu cầu "tâm sự" khi đi xe ôm.

- Ý tưởng độc quá, nhiều chuyện tới mức kiếm xe ôm để tám hay gì vậy trời.

- Đi xe ôm mà bạn làm như tham gia "Bạn muốn hẹn hò" vậy đó.

- Thay vì đăng kí các chương trình hẹn hò và sợ chờ lâu, thì bạn muốn book Grab đi mỗi ngày để chờ đợi tình yêu định mệnh của cuộc đời đó hả?

Đa số các ý kiến đều bày tỏ muốn tìm được một tài xế lái xe an toàn để đi đến nơi về đến chốn, có thể nói chuyện hay không cũng được, vì ngoài qua bao la sóng gió, chỉ muốn mau chóng được đến nơi mà mình mong muốn một cách nhanh chóng và thuận lợi mà thôi.

- Tôi đi xe chỉ muốn gặp ông nào đi vững tay lái tý chứ chả thích lắm mồm. Tốt nhất cả đoạn đường đừng nói gì cả là tôi thấy thoải mái nhất.

- Tôi chỉ mong bước lên xe đừng ai nói gì cả, đừng đặt câu hỏi cũng không cần cười.

- Trời, đi xe ôm chỉ mong tài xế bớt hỏi thôi. Đường thì đông lại ồn, nhiều khi tài xế nói chuyện với mình, mà không nghe ra đang nói gì, ko trả lời thì lại sợ bảo bất lich sự khinh người, mà trả lời thì chả biết phải nói gì vì có nghe ra đang hỏi gì đâu cơ chứ, thế nên tốt nhất là không nên nói gì.

- Có lần đi làm về, gặp đúng tài xế trẻ. Cứ hễ gặp ai vượt là chú em dí ga phóng theo, mình ngồi sau lo thót tim, kêu "em ơi chạy từ từ thôi". Ấy vậy mà em ấy quay lại "em chạy đua với anh kia".

Bên cạnh đó, không ít người có suy nghĩ trái ngược hoàn toàn với tâm lý của cô, đó là không thích những tài xế trẻ trung ngang tuổi mình mà thích các bác tài xế lớn tuổi vì các bác tài xế lớn tuổi nói chuyện gia đình, xã hội và tính cách vô cùng dễ thương.

- Có lần gặp trúng chú lớn tuổi, cả đoạn đường chú tâm sự chuyện gia đình, kể tới 8 đời mới xuống xe. Vui lắm chứ cần gì trẻ.

- Lần đó book Grab gặp đúng chị kia, nữ chạy Grab nha. Cả quãng đường chị tâm sự về thế giới quan duy vật, duy tâm cảm động muốn khóc luôn trời.

- Mấy chú 40, 50 tuổi nói chuyện dễ thương lắm, có lần cuốc đó có 10 mấy chưa tới 20k mà còn đòi giảm giá cho để dành tiền đi xe bus về nữa. Đi với mấy người trẻ trẻ tui không dám nói chuyện, thấy hợp gu mấy ông chú hơn.

- Đi Grab gặp mấy chú lớn lớn nói chuyện dễ thương lắm, mấy chú toàn kể là con của chú cũng ngang tuổi mình rồi khuyên mình đủ thứ trên trời dưới đất về cuộc sống các kiểu, kêu mình ráng học để thi vô trường tốt này kia nữa huhu đáng yêu cực, có khi mấy chú còn không lấy tiền mình cơ nhưng mà mình ngại nên mình vẫn đưa.

Cho dù ý tưởng này thoạt qua thì có vẻ rất hợp tình hợp lý nhưng xem ra lần này sau khi đọc hết ý kiến bình luận của dân mạng, cô gái sẽ có chút buồn nhẹ. Đáng chú ý nhất là bình luận xanh rờn của một bác tài:

"Chạy xe ôm chết bỏ chứ có phải trung tâm môi giới tình yêu đâu mà lựa cho xứng đôi vừa lứa em ơi" nhận về hàng trăm like. Thôi thì mỗi người một suy nghĩ, nhưng hy vọng cô sẽ luôn gặp được những anh tài xế dễ thương lại nhiệt tình với khách hàng để luôn hài lòng trong việc sử dụng các dịch vụ tương tự.