Hôm 9/7 vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video cận cảnh nút bấm khởi động máy ô tô cực dễ thương. Đoạn video mở đầu bằng cảnh một cô gái bật công tắc để kiểm tra áp suất nhiên liệu. Xem đến đây, nhiều người đã cảm thấy thích thú vì công tắc của chiếc ô tô gợi liên tưởng đến buồng lái máy bay. Thế nhưng, chuyện hay chưa dừng lại ở đó.

Sau thao tác bật công tắc, cô gái tiếp tục khởi động máy chiếc ô tô bằng cách nhấn vào bụng chú gấu bông ở bên cạnh. Hóa ra, nút bấm khởi động máy đã được tích hợp vào bụng của chú gấu dễ thương này.


Chú gấu Rilakkuma của Nhật Bản.

Chú gấu Rilakkuma của Nhật Bản.

Đoạn video đã khiến hàng nghìn cư dân mạng như "tan chảy", đặc biệt là các cô gái. Được biết, chú gấu trong đoạn video này có tên Rilakkuma, một nhân vật do công ty San-X của Nhật Bản sáng tạo ra vào năm 2003. Cái tên Rilakkuma là sự kết hợp của từ "relax" trong tiếng Anh và "kuma" (con gấu) trong tiếng Nhật Bản.

Qua đoạn video, nhiều người còn nhận ra chiếc ô tô của cô gái khá đặc biệt với cụm điều khiển đậm chất cổ điển. Chiếc xe sử dụng chìa khóa, điều hòa không khí chỉnh tay và đầu đĩa CD như ô tô thời "cổ lỗ sỹ".

Hiện chưa rõ đoạn video này được quay tại đâu. Chỉ biết, nút bấm khởi động ô tô tích hợp vào bụng chú gấu là sáng tạo của một cá nhân nào đó và không hề được bày bán trên thị trường.


Đoạn video đã và vẫn đang gây sốt trên mạng xã hội.

Đoạn video đã và vẫn đang gây sốt trên mạng xã hội.

Cho đến hôm nay, đoạn video này vẫn chưa hết gây sốt trên mạng xã hội và đã nhận được 589.000 lượt xem, 12.000 lượt thích, hơn 3.500 lượt chia sẻ cũng như 1.300 lượt bình luận.

"Thật tuyệt khi bật công tắc để khởi động chiếc xe. Điều này khiến tôi nhớ đến xe Batmobile đời 1989 của Người Dơi", một cư dân mạng có tên Jeffrey Barron nhận xét sau khi xem đoạn video.

"Nếu ăn trộm xe của cô gái này, kẻ gian chắc sẽ phải toát mồ hôi để khởi động máy", cư dân mạng Richard Suon nói đùa. "Ôi, đây là cách bảo vệ chiếc xe tuyệt nhất từ trước đến nay. Kẻ trộm sẽ phải băn khoăn không biết khởi động máy thế nào", cư dân mạng có tên Tuan Tran có cùng quan điểm.