Không để người dân trong nước phải chờ đợi đến Paris Motor Show tháng 10, VinFast đã công bố trước những hình ảnh của 2 mẫu sedan và SUV đầu tay của mình dưới dạng concept. Trước đó, những sản phẩm này đã được trưng bày trong một sự kiện nội bộ của Pininfarina để thăm dò ý kiến khách hàng.

VinFast tung loạt ảnh và video chính thức của SUV và sedan sắp trình làng - Ảnh 1.

Mẫu sedan của VinFast có thiết kế như xe sang của Đức.

Hai mẫu xe được thiết kế bởi Pininfarina nên có kiểu dáng mang hơi hướng châu Âu. Hơn nữa, những xe này còn mang công nghệ của BMW mà VinFast đã mua bản quyền. Theo nhận định của ông Nguyễn Thanh Hải, chuyên gia về xe tại Việt Nam, mẫu sedan của VinFast sẽ dùng chung khung gầm BMW 5-Series còn SUV phát triển trên nền tảng BMW X5.

Tuy nhiên, nhà studio đến từ Italy vẫn điểm vào trong tổng thể những chi tiết đặc trưng như logo chữ V và thanh chrome kết hợp dải LED ban ngày cách điệu chữ F, đại diện cho thương hiệu VinFast.

Để chốt được thiết kế cuối cùng, các studio danh tiếng trên thế giới như Pininfarina, Zagato, Torino Design và Italdesign đã lên tổng cộng 20 bản phác thảo để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn, bởi định hướng của VinFast là "thiết kế vì người Việt". Tổng hợp lại 62.000 kết quả, hãng xe này đã tìm ra thiết kế cuối cùng và Pininfarina là studio bắt tay biến bản phác thảo thành hình hài những chiếc xe thực tế.

img
img

Hai bản phác thảo của Italdesign được lựa chọn nhiều nhất.

Theo chia sẻ của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, có 3 yếu tố ông muốn đưa vào những chiếc ô tô Việt Nam, bao gồm chất lượng vượt trội, giá hợp lý và chế độ hậu mãi tốt. Vingroup chi mạnh tay để kết hợp với những hãng lớn trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW, AVL, EDAG và AAPICO Hitech... làm xe VinFast. Điều đó có nghĩa rằng xe VinFast sẽ nằm ở phân khúc cao chứ không phải giá rẻ nhưng mức giá này sẽ phải cạnh tranh chứ không quá tầm với.

Theo dự kiến, 2 mẫu sedan và SUV của VinFast sẽ góp mặt tại Paris Motor Show 2018. Sự kiện này mở cửa lúc 10:45 ngày 2/10 theo giờ Paris, tức 15:45 cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của 2 mẫu sedan và SUV của VinFast:

VinFast tung loạt ảnh và video chính thức của SUV và sedan sắp trình làng - Ảnh 3.
VinFast tung loạt ảnh và video chính thức của SUV và sedan sắp trình làng - Ảnh 4.
VinFast tung loạt ảnh và video chính thức của SUV và sedan sắp trình làng - Ảnh 5.
VinFast tung loạt ảnh và video chính thức của SUV và sedan sắp trình làng - Ảnh 6.

VinFast tung video đầu tiên của mẫu SUV và sedan sắp trình làng.

Ảnh và video: VinFast