Hình ảnh về người nông dân lái xe Lexus chở rơm đang gây nhiều tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. Theo những bức hình này, chiếc Lexus mang biển số Phnôm Pênh, Campuchia.

Người nông dân Campuchia nhồi rơm ở phía sau nhiều đến nỗi không thể đóng được cốp. Mức độ chịu chơi, không tiếc xe của người này còn thể hiện ở việc chất rơm chật kín khoang cabin, ngập hết cả bên ghế phụ cạnh tài xế.

Chiếc Lexus chất đầy rơm của nông dân Campuchia. Ảnh: Huỳnh Hữu Nam.

Sau khi những hình ảnh được đăng lên mạng xã hội, đa số bình luận đều khen người nông dân Campuchia và tỏ ra ghen tỵ với cuộc sống bên nước bạn. "Lexus bên đấy xem như Morning bên này thôi, băng rừng lội suối tốt nên ưa chuộng," thành viên Nguyễn Thanh Hào nhận xét.

Tuy nhiên, đã có ý kiến phản bác lại rằng chỉ có một tấm hình thôi sao đã đánh đồng cả nước. Thành viên này cho biết thêm: "Bạn tìm hiểu các tỉnh Tây Nguyên nông dân trồng cà phê cả làng cả xóm nhà nào cũng ô tô đem đi làm đồng hết nhé."

Sau đó, một người khác đăng hình ảnh người nông dân Việt Nam đi chiếc Lexus LX570 đời mới trị giá xấp xỉ 8 tỷ đồng để đi thu hoạch cỏ, rồi tiếp tục là bức hình Fortuner tiền tỷ được người Việt mang đi làm đồng.

Nông dân Campuchia dùng hẳn xe Lexus để chở rơm rạ - Ảnh 2.

Chiếc Lexus LX570 trị giá khoảng 8 tỷ đồng được người Việt sử dụng để... làm nông. Ảnh: Khoa The Nguyen.

Mặc dù có không ít trường hợp những chiếc xe đắt tiền tại Việt Nam được tận dụng để làm nông, khó có thể thể phủ nhận giá ô tô tại Campuchia là điều mà nhiều người đem ra so sánh. Những chiếc SUV đắt tiền của Lexus và Toyota được cho là "đặc sản" tại đây.

Chiếc xe chở rơm là Lexus RX 300 đời khoảng 2000. Giá bán một chiếc đã qua sử dụng tại Campuchia rơi vào khoảng hơn 8.000 USD (gần 200 triệu đồng) tuỳ chất xe. Trong khi đó, những chiếc tương tự tại Việt Nam được chào giá quanh mức 400 triệu đồng, cao cấp đôi.