BBJ-1 737 là một chiếc máy bay xa xỉ được thiết kế nội thất bởi hãng Winch Design. Với mục tiêu tạo ra một "ngôi nhà bay" sang trọng nhất, hãng thiết kế một không gian thoải mái, tiện nghi với các thiết bị nội thất cap cấp. "Ngôi nhà bay" có đầy đủ các tiện nghi, đảm bảo có các khách quý có thể tận hưởng chuyến du lịch dài ngày nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt được bình thường và khẳng định một đẳng cấp khác biệt.

Với khoảng 74m2 mặt sàn, chiếc Boeing 737 hoàn toàn có thể thiết kế ra dáng một ngôi nhà thực sự. Wich Design là một hãng thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới. Họ cũng chính là những người chịu trách nhiệm biến chiếc phản lực khổng lồ này thành nơi nghỉ ngơi cho cả một gia đình thượng lưu.

Tổng cộng, không gian máy bay có thể chứa được 19 người, với một bàn ăn 5 người ở sảnh chính. Khu vực quầy bar được thiết kế đơn giản cho 4 người ngồi quây quần thưởng thức vị rượu vang thượng hạng cùng với những món ăn nhẹ được phục vụ liên tục.

Nội thất tiện nghi và đẳng cấp bên trong ngôi nhà bay Boeing Business 737 được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng - Ảnh 1.

Khu vực tiếp khách gần như thông với phòng làm việc của chủ nhân, chỉ cách nhau một cửa trượt bằng kính trong suốt để tạo cảm giác khoáng đạt cho không gian. Tại đây, du khách có thể tùy chọn các loại hình giải trí phong phú và thoải mái sử dụng ghế sofa cực lớn đảm bảo thư giãn tối đa. Ngoài ra, nếu phải nghỉ lại, hai chiếc giường đôi cực lớn cũng có thể được đáp ứng ngay lập tức.

Nội thất tiện nghi và đẳng cấp bên trong ngôi nhà bay Boeing Business 737 được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng - Ảnh 2.

Các chi tiết trang trí trên máy bay đều được thiết kế và chế tác thủ công, tone màu chung là màu bạc và màu kem để tôn lên sự sang trọng của không gian. Phòng ngủ riêng tư được đặt tại cabin phía sau, tích hợp với phòng tắm đầy đủ tiện nghi, TV treo tường 64 inch phục vụ 24/24 trong suốt quãng đường đi du lịch vòng quan thế giới của chủ nhân.

Nội thất tiện nghi và đẳng cấp bên trong ngôi nhà bay Boeing Business 737 được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng - Ảnh 3.

Nội thất tiện nghi và đẳng cấp bên trong ngôi nhà bay Boeing Business 737 được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng - Ảnh 4.

Máy bay BBJ-1 có thể bay hơn 11.400 km không ngừng nghỉ, với tốc độ lên đến 869km/h. Tổng chi phí đầu tư cho chiếc máy bay phản lực này rơi vào khoảng 90 triệu USD. Quả đúng là chỉ có “đại gia”, tỉ phú mới đủ khả năng đầu tư cho thú vui xa xỉ này!

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ