TPO - Hiện tượng kính lái bị mờ khi gặp thời tiết mưa lạnh của dòng xe Nissan Almera khiến nhiều chủ sở hữu tại miền Bắc bị giảm tầm nhìn khi điều khiển phương tiện. Dù đã lên kế hoạch khắc phục vào tháng 5 nhưng do tình trạng thiếu linh kiện, hãng xe đến nay mới bắt đầu tiến hành bổ sung tính năng trên Almera cho người dùng trong nước.

Nhiệt độ xuống thấp kèm theo thời tiết mưa ẩm khiến kính chắn bị hấp hơi. Do sự khác biệt nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe, hơi nước sẽ ngưng tụ trên mặt kính. Đây là hiện tượng không quá mới đối với các chủ sở hữu xe hơi, chỉ cần bật chế độ sấy nóng kính lên thì sẽ khắc phục được.

Tuy nhiên, từ đầu năm nay, nhiều chủ sở hữu chiếc Nissan Almera (ra mắt tại Việt Nam từ tháng 8/2021) phản ánh không thể cải thiện hiện tượng mờ kính bằng cách trên bởi phương tiện của họ không được trang bị điều hòa hai chiều.

Nissan Việt Nam khắc phục hiện tượng mờ kính lái của Almera - Ảnh 1.

Người điều khiển không thể khắc phục tình trạng mờ kính trên Almera bằng tính năng sưởi.

Để giải thích nguyên do của hiện tượng kính lái trên xe Almera bị hấp hơi mà không thể khắc phục, một nhân viên sửa chữa nội thất ô tô trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội cho biết: "Khác với các dòng xe khác, Nissan Almera không được áp dụng tính năng sưởi. Vì vậy, khi trời lạnh ẩm, dù có để nhiệt độ cao nhất thì hệ thống điều hòa lúc đó vẫn đang ở chế độ làm lạnh, không thể sấy kính được".

Sau khi đã ghi nhận nhiều phản hồi của khách hàng, nhà sản xuất đã quyết định triệu hồi tất cả các xe Almera đã được bán để khắc phục. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiện tại hãng xe gặp phải tình cảnh thiếu nguồn cung linh kiện, đợt triệu hồi dự kiến sẽ tiến hành vào tháng 5 năm nay. Trong thời gian này, để khắc phục tạm thời, tốt nhất chủ sở hữu nên mang theo một chiếc giẻ để lau kính".

Nissan Việt Nam khắc phục hiện tượng mờ kính lái của Almera - Ảnh 2.

Việc bổ sung phụ tùng cho Almera bản nhập khẩu từng được cho là sẽ triển khai vào tháng 5.

Nhưng từ tháng 5 đến nay, quá trình cải thiện hiện tượng mờ kính vẫn chưa được khắc phục, gây ra nhiều lo lắng cho người dùng khi mùa mưa ẩm tại miền bắc Việt Nam sắp trở lại. Trả lời Tiền Phong, một nhân viên đại lý Nissan tại Hà Nội nói: "Hiện tại, các đại lý đã bắt đầu tiếp nhận những trường hợp khách hàng sử dụng dòng sản phẩm Almera nhập khẩu có mặt tại Việt Nam từ tháng 8/2021 để lắp đặt hệ thống điều hòa hai chiều, có tác dụng sưởi ấm và sấy kính khi trời mưa ẩm. Do đó, người dùng cần liên hệ đặt lịch trực tiếp với các đại lý đã bán xe cho họ để đặt lịch sửa đổi phương tiện, giúp mang đến trải nghiệm hài lòng nhất có thể".

Cho đến nay, nhiều chủ sở hữu Nissan Almera vẫn chưa nắm rõ thông tin giúp họ cải thiện tính năng sấy kính của phương tiện. Do đó, hãng xe Nhật Bản cần triển khai hoạt động này quyết liệt hơn để tăng độ tin cậy cho thương hiệu.

Nissan Almera có giá bán với ba phiên bản là MT, CVT và CVT cao cấp trong khoảng giá từ 469-595 triệu đồng. Đây là mẫu sedan hạng B nhập khẩu từ Thái Lan sở hữu mức giá phải chăng, có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.