Tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2018 diễn ra từ ngày 24/10, Nissan sẽ đưa mẫu xe Terra đến trưng bày. Xe hiện đã về nước với số lượng ít với mục đích làm sản phẩm giới thiệu, trước mắt là tại VMS, sau đó đến các đại lý. Thời gian mẫu xe này được bán ra thị trường có thể là tháng 12 năm nay, sớm nhất là tháng 11.

Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng đại lý, Nissan Terra được phân phối với 3 phiên bản, gồm máy xăng số tự động, máy dầu số tự động và máy dầu số sàn. Hai loại động cơ xăng và diesel đều có dung tích 2,5 lít. Bản máy xăng sẽ có giá cao nhất và được mở bán sớm nhất (tháng 11, 12), còn bản máy dầu sẽ được giao muộn hơn (tháng 12 đến quý I năm sau).

Nissan Terra chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, đối đầu Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Nissan Terra sẽ được bán ra thị trường với 3 phiên bản.

Mặc dù sản xuất tại Thái Lan, những chiếc Terra tại Việt Nam lại có động cơ khác biệt. Ở nước bạn, mẫu SUV này sử dụng máy dầu 2,3 lít, trong khi xe xuất sang thị trường Việt lại là máy dầu 2,5 lít. Máy xăng cũng có dung tích 2,5 lít.

Nếu giống động cơ cho thị trường Trung Quốc, bản máy xăng có công suất 181 mã lực. Bản máy dầu 2,5 lít cho công suất 190 mã lực. Hộp số tự động 7 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.

Thông số kỹ thuật chi tiết chưa được công bố nhưng phía bán hàng đại lý hé lộ rằng Terra sẽ không bị cắt công nghệ an toàn - tính năng vượt trội của mẫu xe này so với đối thủ - khi về Việt Nam. Những công nghệ đáng chú ý có camera 360 độ, cảnh báo điểm mù và báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo làn đường, gương chiếu hậu dạng màn hình LCD và cảm biến xung quanh xe.

Nissan Terra chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, đối đầu Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Nội thất chiếc Nissan Terra bản cao cấp nhất tại Thái Lan.

Khi ra thị trường, đối thủ tầm cỡ nhất để so sánh công nghệ với Nissan Terra là Ford Everest và Chevrolet Trailblazer, trong khi mẫu xe tuy ít trang bị nhưng lại dẫn đầu về doanh số lại là Toyota Fortuner.

Ngoài Terra, gian hàng của Nissan năm nay còn có Sunny Q-Series bản nâng cấp mới, X-Trail V-Series vừa ra mắt và mẫu bán tải Navara bản Premium Z. Đối thủ Fortuner sẽ không góp mặt tại VMS năm nay.

Xem thêm về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại đây.