Nissan Livina - phiên bản ‘song sinh’ của Mitsubishi Xpander có cơ hội trở lại Việt Nam? - Ảnh 1.

Ngoài tản nhiệt V-Motion, Nissan Livina có ngoại thất không khác mấy so với Mitsubishi Xpander - Ảnh: Nissan

Thế hệ thứ 2 của Nissan Livina ra mắt vào năm 2019 tại Indonesia về cơ bản sử dụng phần lớn bộ khung Mitsubishi Xpander mà ta đã quen thuộc trên thị trường. Dù được đồn đoán về Việt Nam nhiều lần (thậm chí đại lý trong nước đã từng nhận cọc rồi lại phải trả cọc), chiếc van gia đình cuối cùng không xuất hiện trong đội hình Nissan Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ hội của Nissan Livina có thể một lần nữa mở ra khi chiếc MPV đã có dấu hiệu muốn mở rộng địa bàn tại thị trường Đông Nam Á. Theo AutoIndustriya, Nissan Philippines sau khi liên tục làm mới đội hình với phiên bản facelift của Terra, Navara, Patrol cùng Almera và Kicks đời mới đã xác định Livina sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Nissan Livina - phiên bản ‘song sinh’ của Mitsubishi Xpander có cơ hội trở lại Việt Nam? - Ảnh 2.

Nội thất đậm chất Mitsubishi Xpander của dòng MPV Nissan - Ảnh: Nissan

Vẫn theo nguồn tin trên, Nissan đã thông qua mọi thủ tục giấy tờ cần thiết với Chính phủ Philippines và dù danh tính xe không thể được xác nhận qua văn bản, các thông số như trọng lượng hay động cơ đều tương đồng chằn chặn với Livina.

Như đã biết, thế hệ thứ 2 của Nissan Livina sử dụng lại bộ khung kỹ thuật từ Mitsubishi Xpander, nhờ vậy xe được sản xuất chung nhà máy với bản gốc tại Indonesia. Ngoại trừ tản nhiệt V-Motion của Nissan tại mũi xe, phần lớn nội, ngoại thất và cả động cơ bên dưới cabin đều lấy nguyên từ Xpander.

Chưa rõ Nissan Livina được đăng ký có phải phiên bản nâng cấp hay không nhưng ngay cả khi có, ta cũng sẽ chỉ thấy một số cập nhật về thiết kế cho xe mà thôi.