Kia Sportage thế hệ mới

4 bom tấn lên lịch ra mắt ngay tháng sau tại Việt Nam: Kia Sportage và Nissan Kicks hoàn toàn mới dễ khuấy đảo phân khúc - Ảnh 1.

Những chiếc Kia Sportage thế hệ mới liên tục được bắt gặp tại khu vực gần nhà máy THACO Kia. Theo thông tin từ phía đại lý, mẫu xe này sẽ được mở bán trong tháng 6 tới với 3 phiên bản Luxury, Premium và Hybrid, giá dự kiến từ 720 triệu đến 910 triệu đồng. Nhiều khả năng xe được lắp ráp trong nước.

Sportage quay trở lại sau hơn nửa thập kỷ rút lui khỏi thị trường Việt Nam. Ở lần trở lại này, Sportage thay đổi hoàn toàn cả về thiết kế và công nghệ. Mẫu xe này có thiết kế khác biệt so với hầu hết xe Kia khác, còn nội thất như một bản thu nhỏ của đàn anh Sorento. Điểm đặc biệt của Sportage trong phân khúc SUV/crossover hạng C là sở hữu động cơ hybrid lai xăng-điện.

Kia Sportage cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson và sắp tới có cả Ford Territory.

Nissan Kicks hoàn toàn mới

Theo thông tin từ phía tư vấn bán hàng đại lý, Nissan Kicks sẽ ra mắt ngay trong tháng 5 này. Tuy nhiên, đến nay đã gần hết tháng 5 nhưng vẫn chưa có tin tức gì từ Nissan Việt Nam. Do đó, Kicks có thể được dời lịch ra mắt. Xe vẫn đang được nhận đặt cọc với giá dự kiến từ khoảng 650 triệu đồng và nhiều khả năng được nhập từ Thái Lan.

Kicks là mẫu xe lần đầu tới Việt Nam. Xe có thiết kế trẻ trung năng động, còn nội thất có nhiều điểm chung với mẫu sedan hạng B Almera. Điểm đặc biệt ở Kicks là động cơ hybrid khác biệt so với các đối thủ chỉ dùng động cơ xăng. Nếu giống như tại Thái Lan, Kicks sẽ có các tính năng an toàn tiên tiến như trên các dòng SUV/crossover đàn anh cỡ C như CX-5 hay CR-V.

Nissan Kicks cạnh tranh Kia Seltos, Hyundai Creta, Mazda CX-3, Ford EcoSport và tới đây là Honda HR-V thế hệ mới.

Honda HR-V thế hệ mới

4 bom tấn lên lịch ra mắt ngay tháng sau tại Việt Nam: Kia Sportage và Nissan Kicks hoàn toàn mới dễ khuấy đảo phân khúc - Ảnh 4.

Cũng giống Kia Sportage, Honda HR-V 2022 đã được bắt gặp tại Việt Nam. Tuy nhiên, xe vẫn đang được dán kín logo để tránh sự tò mò của người đi đường. Mẫu xe này vẫn đang được nhận cọc với thời gian ra mắt dự kiến trong tháng 6, giá tạm tính từ khoảng 870 triệu đồng, phiên bản cao nhất là RS. Xe sẽ được nhập từ Thái Lan.

So với các đối thủ thì HR-V khá chậm chân trong việc nâng cấp. Tuy nhiên, lần thay đổi này mang đến sự lột xác cho mẫu SUV/crossover hạng B của Honda. Xe có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với đời cũ, góc cạnh hơn, cùng nội thất được làm theo phong cách tối giản giống City. Trang bị an toàn trên HR-V hứa hẹn có gói Sensing giống đàn anh CR-V. Hiện chưa rõ thông tin về động cơ xe liệu có tùy chọn hybrid giống tại Thái Lan hay không.

Honda HR-V cạnh tranh Kia Seltos, Hyundai Creta, Mazda CX-3, Ford EcoSport và đối mặt cả Nissan Kicks hoàn toàn mới.

Mitsubishi Xpander bản nâng cấp

4 bom tấn lên lịch ra mắt ngay tháng sau tại Việt Nam: Kia Sportage và Nissan Kicks hoàn toàn mới dễ khuấy đảo phân khúc - Ảnh 6.

So với 3 mẫu xe kể trên, Mitsubishi Xpander có nâng cấp nhẹ nhàng nhất. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Đại lý chưa nhận cọc Xpander mới nhưng mẫu xe này đã lộ diện tại một đại lý, hẹn ngày ra mắt chính thức trong tháng sau.

Là bản facelift nên Xpander 2022 không thay đổi nhiều về thiết kế. Tuy nhiên, mẫu xe này có khá nhiều điểm mới trong trang bị như màn hình 9 inch, phanh đỗ điện tử và có thể đổi từ hộp số 4 cấp sang CVT. Nội thất xe được trau chuốt, trông sang hơn trước. Theo những hình ảnh rò rỉ, trang bị an toàn trên mẫu xe mới không có gì quá đặc biệt.

Mitsubishi Xpander cạnh tranh Toyota Veloz, Avanza, Suuzki XL7, Ertiga và sắp tới còn có cả Kia Carens thế hệ mới.

4 bom tấn lên lịch ra mắt ngay tháng sau tại Việt Nam: Kia Sportage và Nissan Kicks hoàn toàn mới dễ khuấy đảo phân khúc - Ảnh 9.
https://autopro.com.vn/4-bom-tan-len-lich-ra-mat-ngay-thang-sau-tai-viet-nam-kia-sportage-va-nissan-kicks-hoan-toan-moi-de-khuay-dao-phan-khuc-20220525110244493.chn