Trong tuần này, Nissan Thái Lan đã công bố thời điểm ra mắt phiên bản facelift 2023 của Nissan Almera tại nước này là ngày 11-5, đánh dấu lần đầu tiên bản này xuất hiện tại Đông Nam Á. Theo các thông số được hé lộ bởi autolifethailand, có vẻ phiên bản Nissan Almera 2023 sắp chào sân tại nước này không có điểm gì khác so với bản quốc tế công bố hồi tháng 10 năm ngoái.

Ở lần trở lại này, chiếc sedan hạng B đã được tinh chỉnh thiết kế khá rõ. Thay đổi rõ rệt nhất trong thiết kế Nissan Almera mới là phần đầu xe nơi tản nhiệt V-Motion đặc trưng của thương hiệu Nhật được cập nhật lên giao diện mới nhất dạng lục giác, nan ngang khổ lớn chạy giữa chọn tông bạc sáng tương phản với tổng thể đen.

img
img

Cản trước cũng được tinh chỉnh với hốc gió bên dưới rộng hơn, đồng thời vị trí đèn sương mù được đổi lại. Logo Nissan mới thế chỗ bản cũ tại trung tâm tản nhiệt. Hông xe xuất hiện mâm 17 inch mới trong khi đuôi xe có vẻ không có đổi mới nào.

Nội thất xe, tương tự phần đuôi bên ngoài, không có điểm gì mới về thiết kế khi cách bài trí giữ y nguyên. Dù vậy, bản mặc định trên Nissan Almera 2023 có gói S Plus mới bổ sung Android Auto/Apple CarPlay cho màn cảm ứng trung tâm 7 inch, mâm 16 inch và ghế sau gập được 60:40.

img
img

Các bản cao cấp hơn thì có cụm điều khiển trung tâm tích hợp tựa tay, bàn sạc điện thoại không dây và một màu mới, đồng thời bản này mặc định trang bị mâm hợp kim 16 inch, đèn pha LED tự động và gói S Plus kể trên hoặc xa hơn nữa là màn trung tâm 8 inch, mâm hợp kim 17 inch, ghế trước sưởi và khả năng khởi động động cơ từ xa.

Động cơ Nissan Almera 2023 vẫn là loại 1.6L 4 xy-lanh xăng 122 mã lực, 154 Nm mô men xoắn đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT Xtronic ở thị trường Mỹ. Tuy nhiên, khi bán tại Đông Nam Á và sắp tới nếu về Việt Nam thì mẫu xe này nhiều khả năng sẽ dùng loại 1.0L tăng áp.

Giá khởi điểm của Nissan Almera tại Thái Lan dự kiến sẽ tăng nhẹ so với trước lên mức tương đương 353,5 triệu đồng sau quy đổi.

https://www.youtube.com/autopro2008