Vào khoảng 12 giờ 20 phút trưa ngày 3/4/2018, một người tham gia giao thông đã điều khiển chiếc xe máy Honda SH Mode sáng màu lưu thông ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Hành động này của người điều khiển xe máy đã được camera hành trình của một chiếc xe ô tô ghi lại.

Ninja xe máy liều mạng chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh 1.

Hành động vô cùng nguy hiểm của người điều khiển xe máy. Ảnh cắt từ clip.

Theo những thông tin mà camera hành trình ghi lại, lái xe bất chợt bắt gặp một người điều khiển xe máy chạy ngược chiều khi đang lưu thông trong làn ngoài cùng của đường cao tốc. Đáng nói, đây là làn có tốc độ quy định tối đa 120 km/h, bản thân người lái ô tô cũng đang lưu thông với tốc độ trên 100 km/h. Hậu quả sẽ là vô cùng nặng nề trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Video Honda SH mode chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được camera hành trình ghi lại. Video: Phong VT.

Lưu thông xe máy trên cao tốc là một hành vi vi phạm pháp luật. Theo nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe máy và các phương tiện tương tự xe máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng, phạt tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Ngoài ra, đối với hành động đi ngược chiều trên cao tốc (áp dụng cho ô tô), lái sẽ bị xử phạt từ 7.000.000 đến 8.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.