Vào chiều qua, ngày 26/5/2017, tại địa phận tỉnh Ninh Bình đã xảy ra một vụ tai nạn giữa 2 chiếc xe SUV mang nhãn hiệu Toyota Fortuner đời cũ và Ford Explorer đời mới.

Ninh Bình: Va chạm với Toyota Fortuner, SUV tiền tỷ Ford Explorer rụng bánh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Otofun

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ tai nạn. Chỉ biết rằng, cú va chạm đã khiến chiếc Ford Explorer đời mới màu trắng bị long bánh trước bên trái. Bánh của chiếc Ford Explorer đã văng ra, nằm gần đầu xe Toyota Fortuner. Trong khi đó, chiếc Toyota Fortuner có vẻ bị hỏng nhẹ hơn.

Ninh Bình: Va chạm với Toyota Fortuner, SUV tiền tỷ Ford Explorer rụng bánh - Ảnh 2.

Bánh của chiếc Ford Explorer nằm trước đầu xe Toyota Fortuner. Ảnh: Otofun

Ninh Bình: Va chạm với Toyota Fortuner, SUV tiền tỷ Ford Explorer rụng bánh - Ảnh 3.

Ford Explorer có vẻ bị hỏng nặng hơn trong vụ tai nạn này. Ảnh: Otofun

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất có thể không nhỏ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để phân luồng giao thông đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Đây có vẻ là một trong những vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến Ford Explorer đời mới tại Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Ford Explorer đời mới hiện đang được bán với giá khởi điểm từ 2,18 tỷ Đồng.

Lần đầu tiên ra mắt khách hàng Việt tại triển lãm VMS 2016, Ford Explorer đời mới hiện được nhiều người tiêu dùng trong nước yêu thích. Ford Explorer 2017 được trang bị động cơ EcoBoost 4 xy-lanh, dung tích 2,3 lít tương tự Mustang 2015, sản sinh công suất tối đa 280 mã lực tại vòng tua máy 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 420 Nm tại vòng tua máy 3.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp SelectShift.

Explorer 2017 được nhập khẩu từ Mỹ chứ không phải Thái Lan. Đối thủ cạnh tranh mà Ford Explorer 2017 nhắm đến tại thị trường Việt Nam chính là Toyota Land Cruiser Prado và Mazda CX-9.