Đón đầu tháng Ngâu và cũng để kích cầu trong thời điểm dịch bệnh kinh doanh khó khăn, nhiều thương hiệu xe tại Việt Nam đã tung ra các chương trình khuyến mại lớn, lên tới cả trăm triệu đồng. Đáng chú ý, có những mẫu xe giảm giá tới hơn 200 triệu đồng. Mức giảm này gần bằng giá một mẫu xe hạng A bản tiêu chuẩn.

Subaru Forester

Những xe giảm giá trăm triệu trong mùa dịch tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu, đa số là SUV và xe sang - Ảnh 1.

Subaru Forester là mẫu xe có mức giảm giá mạnh nhất trong những dòng xe phổ thông. Ưu đãi lần này gồm 100% lệ phí trước bạ cộng quà tặng, quy đổi ra tiền mặt cao nhất đến 229 triệu đồng. Phiên bản giảm ít nhất cũng tới 144 triệu đồng. Sau khi trừ ưu đãi, giá Forester dao động từ 899 triệu đến 1,144 tỷ đồng. Mức giá này tương đối cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc như Mazda CX-5 hay Honda CR-V.

So với các đối thủ, Forester có điểm mạnh ở khả năng vận hành nhờ hệ dẫn động AWD và động cơ Boxer. Công nghệ cũng là chi tiết tạo nên điểm nhấn cho mẫu xe này với gói an toàn tiên tiến EyeSight. Trong đợt khuyến mại này, phiên bản i-S cao cấp của Forester còn được tặng thêm một số "đồ chơi" như màn hình hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, camera 360 độ, gập gương và khoá cửa tự động.

VW Passat

Những xe giảm giá trăm triệu trong mùa dịch tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu, đa số là SUV và xe sang - Ảnh 2.

Volkswagen Passat là mẫu sedan hiếm hoi có mặt trong danh sách xe phổ thông giảm giá trăm triệu lần này. Mẫu xe này có mức giảm lên đến 200 triệu đồng. Giá xe từ 1,48 tỷ chỉ còn 1,28 tỷ đồng.

Passat nằm cùng phân khúc Camry, Accord hay C-Class và 3-Series. Với mức giá hiện tại, Passat là sedan hạng D châu Âu có giá rẻ nhất. Về trang bị, mẫu xe này không hề kém cạnh các mẫu xe Nhật cùng phân khúc, ví dụ như đèn "full" LED, ghế chỉnh điện 14 hướng kèm massage, điều hoà tự động 3 vùng, âm thanh 8 loa... Động cơ xe là máy tăng áp 1,8 lít, công suất 177 mã lực, mô-men xoắn 250 Nm, kết hợp số ly hợp kép 7 cấp.

Honda CR-V

Những xe giảm giá trăm triệu trong mùa dịch tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu, đa số là SUV và xe sang - Ảnh 3.

Đối thủ của Subaru Forester là Honda CR-V cũng đang được giảm giá mạnh với cùng mức ưu đãi 100% trước bạ. Quy đổi ra tiền, ưu đãi này có giá trị cao nhất khoảng 135 triệu đồng. Ngoài ra, tại các đại lý, CR-V còn kèm thêm một số phụ kiện cho khách mua. Giá niêm yết của CR-V hiện từ 998 triệu đến 1,118 tỷ đồng, sau khi trừ khuyến mại chỉ còn từ gần 900 triệu đồng.

So với các đối thủ như CX-5 hay Forester thì điểm mạnh của CR-V là có 7 chỗ ngồi. Mẫu xe này cũng có nhiều tính năng an toàn hiện đại ở bản nâng cấp mới nhất với gói Honda Sensing. Tiện nghi bên trong xe cũng không kém cạnh bất cứ xe nào trong phân khúc. Tuy nhiên, CR-V chỉ có hệ dẫn động cầu trước, trong khi các đối thủ đều có tuỳ chọn AWD.

Mazda CX-8

Những xe giảm giá trăm triệu trong mùa dịch tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu, đa số là SUV và xe sang - Ảnh 4.

Trong khi Mazda CX-5 được giảm giá ít thì mẫu xe đàn anh Mazda CX-8 lại được giảm giá khá nhiều, với tổng ưu đãi đến 120 triệu đồng, bao gồm 70 triệu đồng tiền mặt và 80 triệu đồng giá trị phụ kiện. Đây là chương trình khuyến mại áp dụng cho bản Deluxe tiêu chuẩn. Bản này sau khi trừ khuyến mại chỉ còn 929 triệu đồng. Các bản còn lại giữ nguyên giá.

So với CX-5 thì CX-8 có điểm khác biệt lớn nhất ở kích thước và nội thất bố trí 7 chỗ ngồi. Công nghệ cơ bản và động cơ cùng hệ dẫn động trên CX-8 tương tự CX-5. Về trang bị tiện nghi, CX-8 thiếu đi cửa sổ trời so với CX-5 nhưng đổi lại có hệ thống sưởi ghế và điều hoà độc lập cho ghế sau. Mẫu xe này cũng có thiết kế gần giống CX-5.

Kia Sorento

Những xe giảm giá trăm triệu trong mùa dịch tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu, đa số là SUV và xe sang - Ảnh 5.

Kia Sorento lần này vừa được nâng cấp trang bị, vừa được giảm giá, với mức giảm cao nhất là 100 triệu đồng. Trước đây, giá niêm yết Sorento từ 1,079 tỷ đến 1,349 tỷ đồng, nay giảm chỉ còn 999 triệu đến 1,249 tỷ đồng. Mức giá này tương đối cạnh tranh với Santa Fe 2021 (1,03 tỷ đến 1,34 tỷ đồng).

Sorento từng là mẫu xe "hot" trong phân khúc tại thời điểm ra mắt thế hệ mới nhưng đang để mất vị thế vào đối thủ Santa Fe. So với đời trước, Sorento mới thay đổi rất nhiều, từ thiết kế tới khung gầm, động cơ, trang bị tiện nghi và công nghệ. Xe có các tuỳ chọn máy xăng 2,5 lít và dầu 2,2 lít cùng hệ dẫn động AWD.

Một số dòng xe sang Mercedes-Benz, BMW

Những xe giảm giá trăm triệu trong mùa dịch tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu, đa số là SUV và xe sang - Ảnh 6.

Ở phân khúc xe sang, nhiều mẫu xe cũng đang được giảm giá mạnh với mức giảm tới hàng trăm triệu đồng. Những xe này đều thuộc các dòng phổ biến đến từ hai thương hiệu chính là Mercedes-Benz và BMW.

Tham khảo tại đại lý, một số mẫu xe Mercedes-Benz đang được ưu đãi 50% trước bạ, từ dòng cơ bản nhất là C-Class đến sedan cao cấp nhất là S-Class. Phiên bản S 450 L Luxury đang có giá niêm yết là 4,969 tỷ đồng và sau khi trừ mức ưu đãi trước bạ cao nhất gần 300 triệu đồng thì chỉ còn khoảng hơn 4,6 tỷ đồng. Phiên bản C 180 AMG có giá niêm yết 1,499 tỷ đồng và trừ ưu đãi chỉ còn khoảng hơn 1,4 tỷ đồng.

Tương tự, đại lý BMW cũng giảm giá xe từ dòng 3-Series tới 7-Series. Dòng 3-Series có mức giảm cao nhất 190 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn 320i Sport Line có giá 1,769 tỷ đồng. Trong khi đó, dòng 7-Series giảm giá tới 580 triệu đồng cho những xe tồn. Bản được giảm nhiều nhất là 740Li, từ 5,369 tỷ còn 4,789 tỷ đồng.

Những xe giảm giá trăm triệu trong mùa dịch tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu, đa số là SUV và xe sang - Ảnh 7.