Ngày 21/8, nhà nhập khẩu và phân phối Subaru tại thị trường Việt Nam vừa thông báo chương trình ưu đãi đối với mẫu xe Forester. Kéo dài từ nay đến hết tháng 10/2021, chương trình ưu đãi này gồm hỗ trợ 100% phí trước bạ và một số quà tặng đi kèm.

Subaru Forester giảm giá tối đa tới 229 triệu đồng - Sức ép mới cho Honda CR-V, Mazda CX-5 - Ảnh 1.

Subaru hỗ trợ 100% phí trước bạ cho khách hàng mua Forester. Ảnh: Subaru Vietnam.

Mức ưu đãi phí trước bạ sẽ được quy đổi ra tiền mặt và trừ thẳng vào giá xe. Với mức giảm 144-229 triệu đồng, các phiên bản Subaru Forester 2.0i-L và 2.0i-S có giá từ 899 triệu đồng đến 1,144 tỷ đồng. Sau khi giảm giá, Forester sẽ thoát khỏi mác "giá cao" và tự tin cạnh tranh với các mẫu SUV 5 chỗ đồng hương khác như Honda CR-V hay Mazda CX-5.

Subaru Forester giảm giá tối đa tới 229 triệu đồng - Sức ép mới cho Honda CR-V, Mazda CX-5 - Ảnh 2.

Với mức giảm giá 144-229 triệu đồng, Subaru sẽ dễ cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc hơn. Ảnh: Subaru Vietnam.

Bên cạnh việc giảm giá, các phiên bản Forester 2.0i-S sẽ được tặng kèm một số trang bị như màn hình đa phương tiện thế hệ mới tích hợp Apple CarPlay/Android Auto, camera 360 độ nâng cấp, gập gương tự động và khóa cửa tự động tích hợp cảnh báo thông minh.

Chương trình được Subaru đưa ra cho Forester có thể coi là khá kịp thời khi đối thủ lớn là Honda CR-V cũng mới hỗ trợ 100% trước bạ cho khách hàng. Tuy vậy, Subaru Forester tạm thời có lợi thế dài hơi hơn khi Honda CR-V chỉ áp dụng chương trình kể trên cho người mua xe trong tháng 8/2021. Xét trong phân khúc, dù không công bố doanh số nhưng Subaru Forester đang cho thấy sự hụt hơi sau lần bứt phá mạnh mẽ vào năm 2019, đặc biệt sau khi Honda CR-V cho ra mắt thế hệ mới được lắp ráp tại Việt Nam.

Tuy vậy, bên cạnh đối thủ đồng hương Honda CR-V, Subaru Forester còn phải cạnh tranh với những cái tên có doanh số bán xe đáng nể khác như Mazda CX-5, Hyundai Tucson hay Mitsubishi Outlander, vốn đang là những cái tên thống trị doanh số bán xe phân khúc SUV hạng C ở thời điểm hiện tại.

Subaru Forester giảm giá tối đa tới 229 triệu đồng - Sức ép mới cho Honda CR-V, Mazda CX-5 - Ảnh 4.

Các đối thủ của Subaru Forester hầu hết đều đang ở cuối chu kì của sản phẩm nhưng vẫn có được doanh số ổn định.

Subaru Forester thế hệ hiện tại được đưa về Việt Nam hồi tháng 7/2019. Hiện tại, mẫu SUV này được phân phối với 3 phiên bản, đi kèm mức giá từ 1,128 tỷ đồng đến 1,288 tỷ đồng. Bên cạnh giá cao, Subaru Forester kén khách vì ngoại hình có phần già dặn, truyền thống. Rõ ràng, đây là điểm yếu của Forester so với các đối thủ trong phân khúc.

Subaru Forester giảm giá tối đa tới 229 triệu đồng - Sức ép mới cho Honda CR-V, Mazda CX-5 - Ảnh 5.

Subaru Forester sử dụng động cơ boxer 2.0L, cho ra công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm, hộp số tự động CVT và dẫn động 4 bánh S-AWD.

Điểm gây chú ý trên Forester là gói an toàn EyeSight gồm các công nghệ phanh tự động tránh va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng, kiểm soát chân ga tránh va chạm, cảnh báo lệch làn, cảnh báo phương tiện phía trước... 

Trước đó, sau đợt bùng dịch đầu tiên vào năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định mức giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Được áp dụng cho 5 tháng cuối năm 2020, Nghị định 70 đã góp phần "giải cứu" thị trường ô tô Việt, giúp rút ngắn khoảng cách với năm 2019. Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành trên cả nước chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian qua, nhiều khả năng chính sách giải cứu thị trường sẽ được kích hoạt.

Subaru Forester giảm giá tối đa tới 229 triệu đồng - Sức ép mới cho Honda CR-V, Mazda CX-5 - Ảnh 6.