9) Lamborghini Gallardo Spyder LP560-4

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Hura Can

Phiên bản facelift của dòng Gallardo Spyder LP560-4 xuất hiện Việt Nam lần đầu tiên vào đầu năm 2016 đã khiến những ai đam mê dòng xe này không khỏi thích thú. Chiếc xe sở hữu lớp sơn màu trắng đi kèm với bộ mâm 5 chấu kép màu đen đối lập. Hiện nay, Lamborghini Gallardo Spyder LP560-4 này đang thuộc sở hữu của ông trùm Trung Nguyên. Xe sở hữu công suất 560 mã lực đến từ khối động cơ V10 dung tích 5,2 lít. 

8) Ferrari 458 Speciale

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh: Thông Minh Nguyễn

Đặt chân xuống dải đất chữ S vào năm 2016, hiện nay mẫu Ferrari độc nhất Việt Nam này cũng thuộc sở hữu của ông trùm cafe Trung Nguyên và đã chuyển sang màu trắng. Trước khi về tay, mẫu xe này sở hữu màu đỏ kết hợp với sọc kẻ màu xanh-trắng đặc trưng của dòng Speciale. Ferrari 458 Speciale là phiên bản hiệu suất cao của dòng Ferrari 458 Italia nguyên bản với khối động cơ có công suất lên tới 605 mã lực. Hiện nay giá bán của dòng xe tại thị trường nước ngoài đã lên tới gần 500.000 USD.

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc Ferrari 458 Speciale đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

7) Ferrari F430 Scuderia

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Nguyễn Việt Hoàng

Mẫu Ferrari hiệu suất cao thứ hai thuộc vào danh sách này chính là chiếc Ferrari F430 Scuderia, được phát triển dựa trên mẫu Ferrari F430 nguyên bản với công suất cao hơn, nhẹ hơn. Chiếc xe này ban đầu thuộc lô xe của ông trùm buôn Dũng "mặt sắt", sau đó được bán đấu giá và hiện nay thuộc về một người chơi xe tại Sài Gòn. Động cơ của xe là loại V8 dung tích 4,3 lít tạo ra 510 mã lực thay vì 483 mã lực như phiên bản tiêu chuẩn. 

6) Lamborghini Gallardo Superleggera LP570-4

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Tới Nguyễn

Về Việt Nam vào khoảng năm 2010, từ thời điểm đó đến nay, đây là chiếc Lamborghini Gallardo đặc biệt nhất tại Việt Nam. So với phiên bản thường, Lamborghini Gallardo Superleggera LP570-4 có sự thay đổi nhẹ ở ngoại hình như được trang bị thêm nhiều chi tiết bằng sợi carbon như phần cành gió cố định, nắp động cơ, phần cửa xe, ốp gương,... Hiện nay chiếc xe thuộc về một người chơi xe tại Hà Nội và cùng thuộc chung nhà với mẫu siêu xe khác là Ferrari F430 Spider.

5) Lamborghini Aventador SV Coupe LP750-4

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 6.

Lamborghini Aventador SV Coupe được khoác lớp áo mới

Về Việt Nam vào năm 2016, đây là một trong 600 chiếc Lamborghini Aventador SV Coupe trên toàn thế giới và hiện nay đang thuộc về đại gia Minh "Nhựa". Chiếc xe nguyên bản sở hữu màu xanh và sau đó được vị đại gia này "tân trang" bằng lớp decal với những chi tiết cá nhân hóa mang dấu ấn riêng ở bên sườn xe. Sở hữu khối động cơ V12 dung tích 6,5 lít tạo 750 mã lực, đây là một trong những chiếc Lamborghini mạnh mẽ nhất được xuất xưởng từ nhà máy tại Sant’Agata Bolognese.

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 7.

Hình ảnh nguyên bản của chiếc xe khi mới về nước. Ảnh: Hura Can

4) Lamborghini Aventador SV Roadster LP750-4

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 8.

Cũng giống như chiếc xe của đại gia Minh "Nhựa", đây là phiên bản hiệu suất cao của Aventador LP700-4, thế nhưng phiên bản Roadster sản xuất chỉ vỏn vẹn 500 chiếc thay vì 600 chiếc của dòng Coupe. Chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster được nhập về sở hữu lớp sơn màu vàng nhám khá độc đáo. Hiện nay chiếc xe thuộc của một đại gia tại Hà Nội và rất hiếm khi xuất hiện trên đường. Giá xuất xưởng của một chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster rơi vào khoảng 400.000 USD.

3) Lamborghini Murcielago SV LP670-4

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 9.

Chiếc xe từng thuộc sở hữu của đại gia Minh "Nhựa"

Thêm một chiếc của nhãn hiệu bò vàng xuất hiện trong danh sách này chính là mẫu xe Lamborghini Murcielago SV LP670-4. Khi mới về nước, chiếc xe thuộc sở hữu của đại gia Minh "Nhựa". Đây là chiếc Murcielago SV duy nhất trên thế giới sở hữu lớp sơn đen mờ kết hợp với logo "SV" vàng trong tổng số 186 chiếc được xuất xưởng từ nhà máy của Lamborghini. Hiện nay chiếc xe đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại và thay đổi màu sơn sang màu bạc.

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 10.

Chiếc xe khi về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

2) Bugatti Veyron 16.4

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 11.

Hình ảnh chiếc Bugatti Veyron 16.4 với màu sơn nguyên bản

Về nước vào năm 2012, chiếc Bugatti Veyron đã khiến không chỉ người hâm mộ tại Việt Nam mà ngay cả báo chí nước ngoài cũng ngạc nhiên khi mà chiếc xe định cư tại đây. Người sở hữu "ông hoàng tốc độ" này từng là đại gia Minh "Nhựa", thời điểm anh mua chiếc xe này là lúc anh cũng đang sở hữu nhiều siêu xe đình đám khác như Lamborghini Aventador, màu cam, Lamborghini Murcielago SV LP670-4, Lamborghini Murcielago LP640-4 màu cốm,...

Vào năm 2016, anh đã chính thức "chia tay" với chiếc xe này cùng với mẫu Murcielago SV. Và gần đây, cả 2 chiếc xe này đều được ông trùm cafe Trung Nguyên mua lại và thay đổi màu sơn gốc. Không rõ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chi ra bao nhiêu tiền để có thể sở hữu cặp đôi này.

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 12.

Chiếc xe được đổi thành màu trắng hoàn toàn khi được ông Vũ mua lại. Ảnh: Hura Can

1) Pagani Huayra

Những siêu xe độc nhất của giới đại gia Việt Nam - Ảnh 13.

Sau khi rao bán "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron, đây là siêu phẩm được đại gia Minh "Nhựa" đưa về để thay thể khoảng trống. Với giá bán được cho lên tới 5 triệu USD, đây có thể là chiếc siêu xe độc và đắt nhất Việt Nam bây giờ. Trước khi được đưa về nước, chiếc Pagani Huayra này được rao bán bởi showroom Alain Class Motor tại Dubai rao bán suốt 3 năm. Đặc biệt, đây dường như là chiếc Pagani Huayra duy nhất trên thế giới được xuất xưởng với màu cam độc đáo này.