Hyundai Accent

Những pha lật ngôi vua doanh số phân khúc trong tháng 7 tại Việt Nam: Hyundai góp hẳn 2 mẫu - Ảnh 1.

Accent đang là mẫu xe chủ lực của thương hiệu Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong tháng 7/2022, mẫu sedan cỡ B bán ra tới 1.423 xe, tăng 31% so với tháng trước. Với doanh số ấn tượng, Hyundai Accent đã trực tiếp giành lại ngôi "vua" phân khúc tháng từ tay đối thủ Toyota Vios (1.120 xe), đồng thời ẵm luôn vị trí số 2 trong top 10 xe bán chạy nhất tháng.

Mazda3

Với doanh số 674 xe, Mazda3 chính thức trở thành mẫu sedan bán chạy nhất phân khúc trong tháng 7/2022. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong năm 2022 Mazda3 dẫn đầu cả phân khúc, qua đó chấm dứt "chuỗi trận toàn thắng" của Kia K3.

Những pha lật ngôi vua doanh số phân khúc trong tháng 7 tại Việt Nam: Hyundai góp hẳn 2 mẫu - Ảnh 2.

Việc mẫu xe giành được vị trí cao nhờ một phần không nhỏ vào chính sách giảm 50% trước bạ của hãng đưa ra. Như vậy, khách hàng có thể mua Mazda3 với giá ưu đãi chỉ từ 635 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander

Sau 1 tháng chìm xuống vị trí số 3, Mitsubishi Xpander đã có sự trở lại mạnh mẽ trong tháng 7/2022. Mẫu xe chủ lực nhà Mitsubishi đạt doanh số 2.771 chiếc bàn giao đến tay khách hàng, chiếm 51,3% thị phần phân khúc.

Những pha lật ngôi vua doanh số phân khúc trong tháng 7 tại Việt Nam: Hyundai góp hẳn 2 mẫu - Ảnh 3.

Đây cũng là thành tích bán hàng kỷ lục của Mitsubishi Xpander 2022 kể từ đầu năm đến nay, đưa mẫu xe này không chỉ đứng ở vị trí đứng đầu phân khúc mà còn đứng số một toàn thị trường trong bảng xếp hạng doanh số. Thậm chí, Mitsubishi Xpander còn bỏ xa cái tên đứng ở vị trí số 2 là Hyundai Accent với cách biệt 1.348 xe.

Hyundai Santa Fe

Hyundai Santa Fe có sự trở lại mạnh mẽ trong tháng 7/2022 với 1.014 xe được bán ra và chiếm trọn ngôi đầu phân khúc. Với thành tích này, có thể thấy vấn đề nguồn cung linh kiện của hãng đã phần nào được giải quyết. Trong khí đó, các đối thủ như Toyota Fortuner và Ford Everest đang gặp tình trạng đánh rơi phong độ và khan hàng.

Những pha lật ngôi vua doanh số phân khúc trong tháng 7 tại Việt Nam: Hyundai góp hẳn 2 mẫu - Ảnh 4.

Ngoài ra, Hyundai Santa Fe cũng đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Đây là lần thứ 3 trong năm 2022 mẫu xe này góp mặt trong danh sách kể trên.

Hyundai Creta

Xếp ngay sau Santa Fe, "đàn em" Hyundai Creta cũng tạo nên sự bất ngờ với doanh số 978 xe bán ra, dẫn đầu phân khúc SUV B và B+. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe này giành vị trí số một về doanh số trong phân khúc kể từ khi ra mắt.

Những pha lật ngôi vua doanh số phân khúc trong tháng 7 tại Việt Nam: Hyundai góp hẳn 2 mẫu - Ảnh 5.

Thêm vào đó, đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp mẫu SUV hạng B này lọt top 10 xe bán chạy.

Kia Sportage

"Tân binh" ra mắt thị trường hồi tháng 6/2022, Kia Sportage đã có một tháng bùng nổ khi bán được 744 xe. Qua đó, mẫu SUV cỡ C nhà Kia vượt mặt hàng loại đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5 để có lần đầu tiên dành được vị trí "ông vua doanh số" trong phân khúc.

Những pha lật ngôi vua doanh số phân khúc trong tháng 7 tại Việt Nam: Hyundai góp hẳn 2 mẫu - Ảnh 6.

Cách biệt doanh số của Kia Sportage so với những mẫu xe cùng phân khúc là không nhiều. Mẫu xe bám đuổi gay gắt phía sau Sportage là đồng hương Hyundai Tucson với 653 xe bán ra, theo sau lần lượt Mazda CX-5, Honda CR-V và Mitsubishi Outlander.

Những pha lật ngôi vua doanh số phân khúc trong tháng 7 tại Việt Nam: Hyundai góp hẳn 2 mẫu - Ảnh 8.