2.771 xe là số lượng xe bán ra thị trường của Mitsubishi Xpander trong tháng 7/2022, theo thống kê của VAMA. Với kết quả này, mẫu MPV của Mitsubishi dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số phân khúc, cao gấp hơn hai lần so với đối thủ đang đứng ở vị trí thứ hai là Toyota Veloz Cross (1.395 xe), đồng thời chiếm hơn một nửa thị phần của phân khúc. Điều đó có nghĩa là doanh số các đối thủ cộng lại cũng chưa bằng lượng xe bán ra của chỉ riêng Xpander.

Mitsubishi Xpander lập kỷ lục tại Việt Nam năm nay: Đứng nhất thị trường, vẫn là vua doanh số MPV, bán hơn gấp đôi Toyota Veloz - Ảnh 1.

Thị phần phân khúc MPV cỡ B tại Việt Nam tháng 7/2022.

Đây là thành tích bán hàng kỷ lục của Xpander kể từ đầu năm đến nay, đưa mẫu MPV này không chỉ đứng ở vị trí đầu bảng phân khúc mà còn đứng ở vị trí số một toàn thị trường trong bảng xếp hạng doanh số. Thậm chí, doanh số Xpander còn bỏ xa mẫu xe đứng thứ hai là Accent với khoảng cách tới 1.348 xe.

Bản nâng cấp Mitsubishi Xpander 2022 mới ra mắt từ giữa tháng 6, mà trong tháng 7, mẫu xe này đã lập kỷ lục doanh số mới của năm. Đáng chú ý hơn, theo thông tin từ bộ phận bán hàng của đại lý, đơn đặt hàng Xpander hiện nay đã kéo dài đến tận tháng 10 và tháng 11, tức là nếu đủ nguồn cung xe cho những đơn hàng này, doanh số Xpander không chỉ dừng ở con số 2.771 xe.

Mitsubishi Xpander lập kỷ lục tại Việt Nam năm nay: Đứng nhất thị trường, vẫn là vua doanh số MPV, bán hơn gấp đôi Toyota Veloz - Ảnh 2.

Xpander đang rơi vào tình trạng không đủ xe giao.

Doanh số bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất chứng minh cho sự thành công của một mẫu xe trên thị trường. Kết quả kinh doanh này đã cho thấy bản nâng cấp mới Xpander 2022 đã có sức hút lớn tới khách Việt ngay khi mới ra mắt.

Theo chia sẻ của Trần Nam, một tư vấn bán hàng Mitsubishi, dòng xe Xpander vốn đã được số đông người lựa chọn bởi các yếu tố thực dụng, tiết kiệm, chi phí bảo dưỡng thấp, đầy đủ tiện nghi và lại có tên tuổi trong phân khúc MPV, nay lại nâng cấp thiết kế sang hơn và những trang bị bổ sung đắt giá nữa nên càng thu hút khách hàng.

Trên bản facelift lần này, Mitsubishi Xpander có khá nhiều thay đổi tích cực. Ngoài ngoại thất được trau chuốt hơn với những cụm đèn LED trước/sau và mâm mới, nội thất xe gần như được lột xác với thiết kế theo phong cách hiện đại. Vô-lăng 3 chấu kiểu mới, bảng táp-lô được thiết kế lại hoàn toàn, điều hoà có nút bấm và màn hình điện tử, màn hình 9 inch đặt nổi hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, cổng USB Type-C và quan trọng hơn cả là phanh đỗ điện tử là những điểm mới nổi bật trên Xpander 2022.

Đặc biệt, bản mới có một nâng cấp mà khó có thể nhận ra bằng mắt thường là khoảng sáng gầm được nâng 20 mm, lên 225 mm, cao nhất phân khúc. Mitsubishi cho biết Xpander có thể lội nước tới 400 mm ở điều kiện bình thường.

Hiện tại, Toyota Veloz Cross là đối thủ đáng gờm nhất của Mitsubishi Xpander. Mẫu MPV của Toyota ra mắt hồi tháng 3 và cũng đang có đà tăng trưởng tốt, tuy tốc độ tăng của doanh số chưa bám đuổi được Xpander. Bên cạnh đó, việc tăng giá niêm yết từ tháng 8 cũng có thể sẽ ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của Veloz Cross trước Xpander. Ngoài ra, trong phân khúc còn có Suzuki XL7 cũng sức bán tốt hơn so với các mẫu MPV còn lại, tuy nhiên vẫn bị hai mẫu xe dẫn đầu bỏ lại với khoảng cách xa.

Trong thời gian tới, một mẫu MPV mới khác sẽ gia nhập phân khúc là Kia Carens 2022 (tên khác là Rondo). Carens cũng có khả năng là đối thủ "khó nhằn" của Xpander, Veloz Cross và XL7.

Mitsubishi Xpander lập kỷ lục tại Việt Nam năm nay: Đứng nhất thị trường, vẫn là vua doanh số MPV, bán hơn gấp đôi Toyota Veloz - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/mitsubishi-xpander-lap-ky-luc-tai-viet-nam-nam-nay-dung-nhat-thi-truong-van-la-vua-doanh-so-mpv-ban-hon-gap-doi-toyota-veloz-20220812012447661.chn