Chú thích ảnh

Hàng chục nghìn lượt người ra vào Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) mỗi ngày để tham quan những gian hàng xe và phụ trợ của Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) năm nay. Với số lượng khách đông như vậy, đội ngũ an ninh ở đây phải hoạt động "hết công suất".

Chú thích ảnh

Theo chia sẻ của một nhân viên an ninh, họ có tới hàng chục người làm nhiệm vụ tại đây và chia theo ca. Mỗi người có thể đăng ký giờ làm của mình.

Chú thích ảnh

Một người đàn ông làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh và soát vé tại cổng ra vào năm nay đã hơn 60 tuổi nhưng chọn làm việc từ sáng tới tối. Người này cho biết có mặt tại SECC từ 8h sáng và tan ca vào 21h tối, phải đứng trong suốt hàng chục tiếng đồng hồ, chỉ dám gọi đồ ăn về và ăn vội lúc nghỉ trưa và tối. Trong ngày đầu sự kiện, người đàn ông chọn làm thêm tới tận hơn 23h30 để phục vụ show buổi tối cho khách VIP.

Chú thích ảnh

Ở bên trong, những người lao công liên tục dọn dẹp để đảm bảo tấm thảm trải sàn luôn sạch sẽ. Một người phụ nữ chia sẻ rằng đã làm việc từ 7h sáng đến 12h đêm, phải kiểm tra và dọn rác liên tục, chỉ dám nghỉ một lúc rồi phải bắt tay vào làm luôn. Khi triển lãm đóng cửa, mọi người ra về quây quần với gia đình, thậm chí có người đã đi ngủ thì người phụ nữ này mới hoàn thành công việc của mình.

Chú thích ảnh

Cũng góp phần không nhỏ để mang đến những show trình diễn lộng lẫy với những chiếc xe bóng và sạch không tỳ vết là những người lau xe tại triển lãm. Mỗi gian hàng có một vài nhân viên đảm nhận công việc này.

Chú thích ảnh

Theo chia sẻ của nhân viên lau dọn xe của một hãng xe sang, nhóm có khoảng 6-7 người thay ca lau xe. Lượng khách đông nên phải lau liên tục vết vân tay bám trên sơn và kính. Đặc biệt, những chiếc xe phải lau thật bóng đẹp trước mỗi lần trình diễn. Người này cho biết có khoảng hơn 20 lần trình diễn tại gian hàng.

Chú thích ảnh

Hầu hết đều trả lời rằng họ cảm thấy vui với công việc của mình chứ không hề mệt, chỉ hơi mỏi chân do phải đứng lâu. Họ đều nhiệt huyết với công việc và mong muốn sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, các gian hàng cũng có nhân viên dọn dẹp rác và vệ sinh sàn, đảm bảo sàn trình diễn luôn bóng đẹp ngay cả khi không có show âm nhạc và ra mắt xe.

VMS 2022 diễn ra từ ngày 26/10 đến hết ngày 30/10/2022. Sự kiện có sự góp mặt của 14 thương hiệu xe cùng những gian hàng phụ trợ. Nhiều chiếc xe mới lạ cùng nhiều chiếc xe concept lần đầu được đưa đến triển lãm. Có những chiếc mở cửa cho khách tham quan có trải nghiệm trực quan nhất từ ngoài vào trong.

https://autopro.com.vn/vms-2022.htm