10. Mercedes -Benz SSK Count Trossi

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 1.

SSK là thành công của sự kết hợp giữa hai thương hiệu lớn Porsche và Mercedes, dành riêng cho tay đua nổi tiếng người Italy Count Carlo Trossi.

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 2.

Chiếc xe được trang bị động cơ sáu xi lanh thẳng hàng siêu nạp với trục cam trên cao, đánh lửa kép và hai bộ chế hòa khí tiên tiến. SSK có thiết kế đẹp đến nỗi nó đã giành được Cúp Ngôi sao Xuất sắc tại sự kiện từ thiện ô tô Amelia Island Concours d'Elegance năm 1996.

9. Porsche 901

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 3.

Porsche 901 được ra mắt vào năm 1963 tại Frankfurt Motor Show nhưng sau đó đã được gắn nhãn 911 cho mẫu xe năm 1964. Điều này xảy ra sau sự can thiệp của nhà sản xuất ô tô Pháp Peugeot với lý do vi phạm bản quyền về danh pháp của chiếc xe.

Hình dáng cổ điển của Porsche 901 vẫn không thay đổi cho đến ngày nay. Mẫu xe này có giá rất đắt do chỉ có 82 chiếc được xuất xưởng.

8. BMW 328 Roadster

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 4.

BMW 328 Roadster được coi là một chiếc xe quan trọng đối với nhà sản xuất xe hơi của Đức vì nó đã khởi đầu mạnh mẽ cho sự phát triển xe đua của BMW. Chiếc xe này có tầm ảnh hưởng và thúc đẩy những chiếc xe thể thao trong tương lai cho đến những năm 1950. Nó được đánh giá là một trong những mô hình tốt nhất mà BMW từng chế tạo.

Với dưới 500 chiếc BMW 328 Roadster từng được sản xuất và chỉ 200 chiếc trong số đó còn tồn tại cho đến ngày nay, điều này khiến nó trở thành món hàng cực hiếm mà nhiều nhà sưu tập nóng lòng muốn có.

7. Mercedes-Benz SLR

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 5.

Thiết kế ống xả bên và phần đầu xe của SLR chịu ảnh hưởng từ những xe đua công thức một. Và tất nhiên hiệu suất của thương hiệu Đức cũng rất mạnh mẽ và tự tin trên đường đua. Tuy nhiên, sự sang trọng của chiếc xe vẫn thể hiện trên các đèn hiệu và cửa dạng cánh bướm. Nội thất SLR có thiết kế tiện dụng làm nổi bật đẳng cấp. Siêu xe thể thao sử dụng động cơ AMG V8 5.4 lít tăng áp tạo ra công suất khổng lồ 617 mã lực.

6. BMW Z8

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 6.

BMW Z8 có thiết kế độc đáo với sự pha trộn giữa sự cổ điển và hiện đại. Theo tạp chí Autotrader, Z8 được coi là chiếc xe đẹp nhất trong 20 năm qua. Do sử dụng động cơ V8 lớn và hộp số sàn, nó đã thu hút các nhà sưu tập người Mỹ đam mê hiệu suất, những người thích chuyển số qua các bánh răng.

5. Porsche 356 Speedster

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 7.

Ra mắt vào năm 1954, Porsche 356 Speedster vừa đảm bảo sự thực dụng vừa là một chiếc xe thể thao đẹp mắt. Với mô hình ban đầu có giá dưới 3.000 USD khi ra mắt, đây là một trong những chiếc xe thể thao đắt nhất lúc bấy giờ.

4. BMW 507

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 8.

BMW 507 được cho là một trong những chiếc xe thể thao hạng sang đẹp nhất đến từ Đức. Bên dưới nắp capô của chiếc BMW roadster tuyệt đẹp này là động cơ V8, dung tích 3.2 lít tạo ra công suất đầu ra cực đại 138 mã lực. Chiếc xe này nổi tiếng đến mức thu hút những khách hàng nổi tiếng, bao gồm cả ông hoàng nhạc Rock and Roll, Elvis Presley. Nó được coi là của hiếm khi chỉ có 252 chiếc xuất xưởng.

3. Mercedes-Benz 300SL

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 9.

SL được chế tạo để dấn thân vào đường đua, nhưng sau hai năm tồn tại, hãng xe này đã giới thiệu một kiệt tác về phương tiện chạy đường trường của mình vào năm 1954. Nó được trang bị động cơ 3.0 lít, 6 xi lanh thẳng hàng kết hợp với hộp số sàn 4 cấp. Chiếc xe này đã tạo nên thương hiệu Mercedes tại thị trường Mỹ, đặc biệt là trong phân khúc xe hiệu suất cao.

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 10.

Mercedes-Benz 300SL là viết tắt của từ siêu nhẹ (super light), do đó nó không chỉ đẹp mà còn là một trong nhiều mẫu xe sang nhẹ nhất mà thương hiệu Đức sản xuất.

2. Porsche 550 Spyder

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 11.

Porsche 550 Spyder toát ra vẻ mềm mại và tinh tế bởi các đường cong. Thiết kế này lấy cảm hứng từ những mẫu xe thể thao chuyên dụng chạy bằng động cơ lớn hơn và được thiết kế bởi các nhà sản xuất ô tô nổi tiếng như Ferrari.

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 12.

Với rất nhiều dòng xe thể thao nổi tiếng, Spyder cũng đã giành được chức vô địch Targa Florio vào năm 1956. Dưới mui xe, 'người đẹp' này trang bị động cơ 4 phẳng 1.5 lít 108 mã lực kết hợp với hộp số sàn 4 cấp hoặc 5 cấp.

1. BMW 3.0 CSL

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 13.

BMW 3.0 CSL được ra đời để có thể cạnh tranh trong Giải vô địch xe hơi du lịch châu Âu. Chiếc xe này được giới mộ điệu mệnh danh là Batmobile (xe của nhân vật Người Dơi) do được trang bị gói khí động học rất mạnh mẽ, là sản phẩm đầu tiên của hãng xe xứ Bavaria có sọc M huyền thoại.

Những mẫu xe Đức bắt mắt nhất từng sản xuất - Ảnh 14.

Chiếc xe được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít, sản sinh công suất đáng nể 206 mã lực. Tốc độ tối đa của nó là 222 km/h.

https://soha.vn/nhung-mau-xe-duc-bat-mat-nhat-tung-san-xuat-20211205112345538.htm