IS từng bị chỉ trích vì quá thiếu các lựa chọn động cơ cùng hàng ghế sau tương đối chật chội so với mặt bằng chung phân khúc – 2 trong số những yếu tố chính khiến mẫu xe Nhật không thể cạnh tranh với BMW 3-Series và Mercedes-Benz C-Class. Đây là những yếu điểm chỉ có thể bù đắp khi xe lên đời – một phiên bản facelift đơn thuần sẽ không đáp ứng được yêu cầu này.

Phiên bản facelift 2020 của IS dù có quy mô lớn hơn phần lớn những bản facelift khác trên thị trường nhưng cũng không thoát khỏi quy luật nói trên. Dù vậy, vẫn phải công nhận một điều rằng Lexus đã rất cố gắng để tạo ra cá tính riêng cho IS mới thể hiện qua thiết kế nâng cấp đáng kể.

img
img

Đầu xe IS 2020 nhìn sắc sảo hơn người tiền nhiệm rõ rệt với tản nhiệt hiện đại cùng đôi mắt 2 bên là cụm đèn pha sắc sảo. Đèn LED ban ngày nay cũng được tích hợp thẳng vào cụm đèn này thay vì đứng riêng biệt bên dưới như trước giúp khu vực phía trước nhìn gọn gàng, thanh thoát hơn đáng kể.  

img
img

Chuyển hướng sang ngang hông, khu vực này cũng được Lexus làm lại gần như triệt để với đường nổi ngang hông lẫn nắp gương đều được làm lại trong khi nửa sau nổi bật, gân guốc hơn. Đuôi xe cũng được thay máu gần như toàn bộ từ đèn hậu, cản sau tới nắp cốp. Nhìn từ nhiều góc độ có thể thấy rõ IS 2020 giống coupe nhiều hơn là sedan.

img
img

img
img

Nội thất có lẽ là khu vực gây bất ngờ nhất trên IS 2020. Trong khi Lexus thể hiện sự quan tâm rất rõ ràng tới ngoại thất, cabin xe lại bị lãng quên tới mức khó tin. Thiết kế tổng thể hoàn toàn được giữ nguyên, chỉ một số chi tiết nhỏ thay đổi như hốc gió điều hòa 2 bên rìa táp lô chuyển sang dạng tròn hay màn trung tâm 10,3 inch nay hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto.

img
img

Cụm điều khiển trung tâm được sắp xếp lại vị trí núm xoay và touchpad được dàn rộng hơn thay vì bó hẹp vào nửa trái như trước. Còn lại, IS vẫn là cỗ máy như ta đã biết đến trong vài năm qua và thật sự đây là một sự hời hợt đến khó tin của Lexus, thật sự không quá khi nói rằng nội thất IS giờ còn không bằng một số cái tên ở phân khúc phổ thông chứ chưa cần so sánh với BMW 3-Series hay Mercedes-Benz C-Class hoàn toàn mới.

img
img

Tham khảo: Carscoops

Những khác biệt cần biết trên Lexus IS 2020: Liệu có thể làm khó Mercedes C-Class? - Ảnh 7.