Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 1.

Chiếc Bentley Arnage R Mulliner của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên một con phố trung tâm Sài Gòn.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 2.

Đây chính là chiếc Bentley Arnage đầu tiên về Việt Nam và là một trong bốn chiếc thuộc dòng xe này hiện đang có mặt tại Sài Gòn.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 3.

Đặc biệt hơn, đây lại là phiên bản cá nhân hoá từ Mulliner, vốn chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng với những trang thiết bị và vật liệu cao cấp và thuộc vào dạng “độc” tại Việt Nam khi số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 4.

Bentley Arnage bắt đầu sản xuất vào năm 1998, trải qua hơn mười năm phát tiển, Bentley Arnage có các phiên bản: R, T, I. Đối thủ của Arnage không ai khác là mẫu siêu sang đồng hương Rolls-Royce Phantom. Mặc dù, Bentley Arnage có kích thước khiêm tốn hơn.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 5.

Ngoại thất của Bentley Arnage sở hữu những đường nét thiết kế cổ điển chứ không hiện đại như dòng sedan Continental Flying Spur. Lưới tản nhiệt và đèn pha của Arnage mang nét đặc trưng truyền thống 100 năm của Bentley. Biểu tượng gắn trên mũi xe có thể thò thụt nhờ nút điều khiển ở bên trong cabin.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 6.

Quá trình sản xuất chiếc xe này cũng khá công phu, tất cả đều được lắp ráp một cách thủ công. Nội thất được ốp gỗ óc chó và bọc da cao cấp dưới bàn tay của các người thợ lành nghề tại nhà máy Crewe của Bentley tạo nên vẻ sang trọng, độc đáo và cổ điển cho xe.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 7.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe siêu sang Bentley Arnage R Mulliner là động cơ V8, dung tích 6,7 lít, sản sinh công suất 405 mã lực và mô-men xoắn 835 Nm.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 8.

Dù nặng khoảng 2,6 tấn nhưng Arnage R Mullier có khả năng tăng tốc khá tốt khi chỉ mất 6,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. Tốc độ tối đa lên tới 250 km/h.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 9.

Theo đánh giá của giới sành xe, giá sau thuế của Arnage R Mulliner tại Việt Nam vào thời điểm mới nhập về khoảng 1 triệu USD, tương đương khoảng 21 tỷ đồng.

Những điều ít biết về Bentley Arnage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm đầu tiên Việt Nam, giá đồn đoán 21 tỷ từ nhiều năm trước - Ảnh 10.