Thông thường, chắc hẳn chị em thường nghĩ là chìa khóa chỉ dùng để mở khóa xe và loại chìa khóa thông minh của nhiều loại ô tô hiện đại hơn thì có thêm 1 vài công dụng nhỏ nữa chẳng hạn: ví dụ như mở khóa cốp, khởi động ô tô không cần khóa cơ,... Thế nhưng, trên thực tế, chúng còn có nhiều công dụng hơn thế!

Để biết rõ hơn về loại chìa khóa thông minh , hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Hạ cửa kính xe

Theo HuffPost, chìa khóa thông minh của nhiều loại ô tô hiện đại ngày nay có chức năng hạ tất cả cửa sổ của xe cùng một lúc.

Cách sử dụng: Để sử dụng chức năng này, hãy nhấn nút mở khóa hai lần. Ở lần bấm thứ hai, bạn giữ nút cho đến khi tất cả cửa kính hạ xuống cùng lúc.

Những công dụng đặc biệt của smartkey, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và muốn áp dụng liền! - Ảnh 1.

(Hình minh hoạ)

2. Đóng/mở khóa cốp

Việc mở cốp xe ô tô sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ với 1 lần bấm nhẹ chìa khoá thông minh, thậm chí điều khiến ngay từ xe. Đây là điểm khác biệt khiến mọi người hài lòng hơn rất nhiều so với khi sử dụng chìa khoá cơ.

3. Khởi động ô tô không cần chìa khóa cơ

Theo báo cáo của Edmunds, hệ thống khởi động bằng nút bấm đang trở nên phổ biến hơn. Năm 2021, có đến 62% xe bán ra sở hữu tính năng này.

Trong trường hợp không thích bấm nút khởi động trên xe, chiếc chìa khóa thông minh vẫn có thể giúp người lái khởi động và dừng xe dễ dàng.

4. Gập gương

Gập gương là 1 chức năng "cứu cánh" cho gương chiếu hậu xe ô tô khi người dùng phải đỗ xe ở những nơi chật hẹp để tránh va chạm.

Theo đó, nếu sử dụng chìa khoá thông mình thì việc cần làm chỉ là giữ nút khoá trong khoảng 10 giây là gương sẽ tự động gập lại, giúp quá trình này nhàn và nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Những công dụng đặc biệt của smartkey, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và muốn áp dụng liền! - Ảnh 2.

(Hình minh hoạ)

5. Điều chỉnh chỗ ngồi

Mỗi 1 chiếc chìa khóa thông minh sẽ được gán một số khác nhau. Vì vậy khi lên xe, chìa khóa thông minh sẽ tự nhận diện được tài xế là ai và điều chỉnh chỗ ngồi cho phù hợp.

6. Đậu xe trong không gian chật hẹp

Theo tờ Business Insider, chìa khóa thông minh của Teslas có thể được sử dụng để đỗ xe trong khoảng hẹp, thậm chí không cần người lái.

Khi Model 3 và Model Y lần đầu tiên được giới thiệu, việc Tesla quyết định không cung cấp những chiếc chìa khóa thông thường đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy vậy, vào tháng 7 mới đây, Tesla cũng tuyên bố không loại bỏ hoàn toàn chìa khóa. Lướt nhanh trên cửa hàng trực tuyến của nhà sản xuất ô tô sẽ thấy những chiếc chìa khóa thông minh vẫn đang sẵn sàng được chốt đơn.

Những công dụng đặc biệt của smartkey, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và muốn áp dụng liền! - Ảnh 3.

(Hình minh hoạ)

7. Giữ an toàn vào ban đêm

Hầu hết các chìa khóa thông minh của ô tô đều có nút "panic" để giúp tài xế dễ dàng tìm thấy xe trong bãi. Theo trang RepairPal, bạn có thể sử dụng tính năng giữ an toàn vào ban đêm như lời kêu cứu, và tránh các loại tội phạm khi đi một mình vào ban đêm. Đây được coi là 1 tính năng mà chị em nên ưu tiên sử dụng khi đi xe.

8. Chống trộm

Chìa khóa thông minh thường có chức năng khóa vô lăng và nhận diện chuyển động gần xe khi đã đóng cửa, đồng thời đưa ra cảnh báo bằng việc nháy đèn hoặc nháy còi. Điều này thể hiện cụ thể bằng việc khi có ai đó đang cố mở cửa xe hoặc đụng chạm mạnh vào xe của bạn. Lúc này, đèn xe sẽ lập tức nháy sáng liên tục kèm theo tiếng còi báo động.

Theo đó, khi kết nối chìa khoá thông minh với ô tô và để gần mình, bạn sẽ nhận được cảnh báo khi có ai đó xâm nhập bất hợp pháp.

Cách xử lý khi chìa khóa thông minh cho xe ô tô bị hết pin:

Bước 1: Rút chìa khóa cơ truyền thống bằng cách ấn vào chốt mở khóa trên bộ chìa khóa thông minh smartkey.

Bước 2: Sau khi rút được chìa khóa cơ ra rồi, dùng đầu nhọn phía trên của chìa khóa để lẫy ổ khóa chìa thông minh được lắp ở tay nắm cửa trước.

Bước 3: Sau khi loại bỏ được ổ khóa của smart key, dùng chìa mở khóa cửa xe ô tô theo cách truyền thống, bước vào trong xe.

Bước 4: Khởi động xe, đạp chân phanh, giữ nút Engine Start Stop và đưa chìa khóa thông minh vào sát ổ khóa để kích hoạt động cơ. Sau khi khởi động được xe, hãy đi thay pin ngay lập tức.

Nếu không may bạn làm mất chìa khóa thông minh smartkey, hãy lập tức liên hệ ngay với đại lý các hãng xe để được xử lý kịp thời. Trong thời gian chờ đợi được xử lý, đừng rời mắt quá xa khỏi chiếc xe của mình.

Theo Reader's Digest