Nếu thường xuyên xem những bộ phim hành động như The Italian Job, chắc hẳn bạn sẽ không thấy ngạc nhiên trước những kế hoạch cho nổ tung xe để ăn trộm tiền. Thế nhưng, hóa ra, tình huống này cũng xảy ra ngoài đời thực chứ không chỉ trên phim ảnh.

Mới đây, tại Nam Phi đã xảy ra một vụ cướp tiền tương tự. Theo trang tin News 24, một nhóm cướp có vũ trang đã cho nổ tung chiếc xe tải bọc thép chở tiền giữa ban ngày ban mặt tại thành phố Johannesburg. Diễn biến của vụ nổ đã được một quay lại thành video và đăng lên mạng.

Nguồn tin ban đầu cho biết, nhóm cướp đã bắn thủng lốp của chiếc xe bọc thép chở tiền để buộc các nhân viên bảo vệ phải ra ngoài. Sau đó, nhóm cướp này đã lấy đi một số tiền lớn, hiện chưa rõ là bao nhiêu.

"Các nhân viên bảo vệ buộc phải ra khỏi xe trước khi nhóm nghi phạm cho nổ tung chiếc ô tô bọc thép chở tiền bằng thuốc nổ", một nhân viên cảnh sát cho biết. "Nhóm nghi phạm đã lấy đi một số tiền lớn được đựng trong hộp và súng của một nhân viên bảo vệ. Sau đó, chúng rời khỏi hiện trường trên 2 chiếc xe khác nhau".

Rất may, không có ai tử vong trong vụ nổ này. Tuy nhiên, vẫn có một số người bị thương nhẹ.

Được biết, nhóm cướp đã dùng 2 chiếc xe sang BMW và Mercedes-Benz để chạy trốn. Lực lượng cảnh sát sau đó đã tìm ra 2 chiếc xe này nhưng không bắt được các nghi phạm. Hiện lực lượng cảnh sát Nam Phi vẫn đang truy lùng nhóm cướp tiền.