Thị trường xe máy đang bước vào giai đoạn sôi động cuối năm với nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi kích cầu từ nhiều hãng xe. Trong đó, nhiều mẫu xe "hot" của Honda đang được đại lý ưu đãi có thể kể đến Air Blade, Honda Winner X, Lead hay PCX.

Nếu như trước đây, Air Blade thường xuyên có mức chênh giá từ 3-7 triệu đồng thì sang thế hệ 2020 mẫu xe này lại thường xuyên bán dưới giá đề xuất đáng kể.

Trong đó, Air Blade được đại lý miền Nam báo giá thấp hơn giá niêm yết từ 300.000 đồng đến 1,5 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Cụ thể, giá xe Honda Air Blade 125 các bản tiêu chuẩn là 40,5 triệu,thấp hơn giá đề xuất của hãng 700.000 đồng.

Hai phiên bản của Air Blade 150 được bán với giá 53,7 triệu và 56,1 triệu đồng trong khi giá niêm yết lần lượt là 55,19 triệu đồng và 56,39 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe máy bán rẻ cuối năm, giá Honda Lead nhỉnh hơn 36 triệu đồng - Ảnh 1.

Honda Air Blade.

Không chỉ AiBlade, tại Hà Nội, nhiều đại lý đang báo giá Honda Winner X phiên bản phanh thường ở mức 41 triệu đồng. Ba phiên bản khác gồm Thể thao ABS, Camo, Đen mờ giảm xuống còn 43 – 44 triệu đồng. Trong đó, hai phiên bản đen mờ và Camo giảm giá mạnh nhất, lên tới 5 triệu đồng so với cùng thời điểm này tháng trước.

Riêng Winner X Đường đua tiếp tục là phiên bản giữ mức giá cao nhất là 45 triệu đồng.

Cùng với chương trình hỗ trợ tới 5 triệu đồng phí đăng ký xe nhân dịp Giáng Sinh cho khách hàng mua Winner X trong tháng 12 của Honda, tính ra, khách hàng tiết kiệm được từ 9,5 - 10 triệu đồng chi phí cho xe (tùy phiên bản) so với giá đề xuất của hãng.

Nhiều mẫu xe máy bán rẻ cuối năm, giá Honda Lead nhỉnh hơn 36 triệu đồng - Ảnh 2.

Honda Lead đang có giá tốt vào cuối năm.

Tại một số đại lý miền Nam, mẫu Honda Lead phiên bản thường đang được bán ra với giá 36,7 triệu đồng. Mức giá niêm yết ban đầu của phiên bản này là 38,29 triệu đồng. Như vậy, mức giá tại đại lý của Lead tiêu chuẩn đang được giảm 1,6 triệu đồng. So với tháng trước, mẫu xe đang bán rẻ hơn 3 triệu. Tuy nhiên, phiên bản giảm giá sâu này không còn nhiều tại đại lý.

Ở các phiên bản khác chỉ giảm nhẹ so với các tháng trước đó.Trong đó, bản cao cấp và bản đen mờ vẫn có giá là 41,7 triệu đồng và 44,1 triệu đồng. Dù rằng, giá của 2 bản này đã giảm từ 300.000 đồng so với tháng trước, nhưng giá chung vẫn "nhỉnh" hơn giá niêm yết.