Không chỉ mưa lớn, những cơn mưa đá xuất hiện ở nhiều tỉnh thành đang khiến không ít chủ xe ngậm ngùi nhìn xe bị tàn phá mà không thể làm được gì. Điển hình, một trường hợp xe Toyota Corolla Altis tại Cao Bằng bị thủng lỗ chỗ trên kính hậu bởi mưa đá. Các vết vỡ lớn với mảnh kính vương vãi khắp nơi khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi xót xa.

Nhiều chủ xe ‘nuốt nước mắt’ mất Tết vì mưa đá rơi vỡ kính ô tô, garage bận nghỉ lễ nên từ chối sửa - Ảnh 1.

Chiếc Corolla Altis bị thủng lỗ chỗ ở kính do mưa đá. Ảnh: Vũ Hoài Nam.

"Xe em hôm qua bị mưa đá rơi vỡ kính hậu, hiện các gara đã đống cửa, giờ mình muốn khắc phục tạm để đi mấy hôm Tết, xin ý kiến khắc phục của các cao nhân," chủ xe Corolla Altis tìm đến sự trợ giúp của cộng đồng mạng.

img
img

Một chiếc Hyundai Accent tại Cao Bằng cũng bị vỡ tan kính. Ảnh: Anh Văn.

Đồng cảnh ngộ, một chủ xe khác bị vỡ kính chắn gió phía trước do mưa đá. May mắn hơn, kính xe không bị thủng như chủ xe trên. Chiếc xe vẫn có thể đi tạm để sau Tết khắc phục.

Nhiều chủ xe ‘nuốt nước mắt’ mất Tết vì mưa đá rơi vỡ kính ô tô, garage bận nghỉ lễ nên từ chối sửa - Ảnh 3.

Nhiều xe khác cũng bị vỡ kính do mưa đá. Ảnh: Phạm Hoài.

Phương án xử lý tạm thời được đa số người đưa ra là dán băng dính khổ lớn hoặc dán decal để che tạm, tránh mưa. Hiện nay, các garage đã nghỉ Tết. Có nơi báo sớm nhất đến mùng 6 Tết mới mở cửa để sửa chữa.

Đêm qua, 30 Tết, mưa đá xảy ra trên diện rộng tại khu vực phía Bắc. Nhiều tỉnh, thành phố đã ghi nhận hiện tượng mưa đá. Thậm chí đến sáng mùng 1 Tết, một số nơi vẫn còn mưa đá. Đá khá to. Có viên được ghi nhận có đường kính tới gần 3 cm. Bởi vậy, kính xe không thể chống chịu được trước sự tàn phá của những cơn mưa đá như trút. Một số nhà dân còn bị thủng mái vì mưa.

Nhiều chủ xe ‘nuốt nước mắt’ mất Tết vì mưa đá rơi vỡ kính ô tô, garage bận nghỉ lễ nên từ chối sửa - Ảnh 4.

Mưa đá kéo dài khiến nhiều chủ xe lo lắng. Ảnh: Hải Bình.

Nhiều chủ xe ‘nuốt nước mắt’ mất Tết vì mưa đá rơi vỡ kính ô tô, garage bận nghỉ lễ nên từ chối sửa - Ảnh 5.

Chiếc Ford Focus phải hứng chịu mưa đá dội liên tục vào kính. Ảnh: Hồng Dưỡng.

Dù đã nắm trước được tình hình nhưng nhiều chủ xe không có biện pháp nào để chống lại mưa đá. Một chủ xe Chevrolet Cruze tại Thái Bình cắt tạm những miếng bìa để che vội lên kính lái và cửa sổ trời. Có người bất lực nhìn chiếc xe bị đá rơi lộp độp vào mà không thể làm gì. Rất nhiều chủ xe lên mạng xã hội tỏ ra buồn rầu khi chiếc xe vỡ kính, mất Tết.

Nhiều chủ xe ‘nuốt nước mắt’ mất Tết vì mưa đá rơi vỡ kính ô tô, garage bận nghỉ lễ nên từ chối sửa - Ảnh 6.