Độ xe theo kiểu "lên đời" ngày càng phổ biến và không còn lạ lẫm với giới chơi xe Việt Nam. Có những chiếc xe độ gần như giống hệt xe đời mới. Trong khi đó, có chủ xe chọn cách vừa độ lên đời vừa độ lại cho kiểu dáng chiếc xe khác biệt hơn nữa. Chiếc Ford Ranger dưới đây là một ví dụ.

Một chiếc Ford Ranger thế hệ thứ 2 (đời 2002-2006) tại TP. HCM vừa được chủ xe độ lại sang kiểu sáng của Ranger Raptor thế hệ mới nhất. Người này khá chịu chơi thì thay toàn bộ cản trước, cản sau và bộ đèn có thiết kế tương đồng với phiên bản Raptor "xịn". Không những vậy, bộ đèn còn được độ lại projector và dải đèn ban ngày LED giống mẫu Mustang. Đèn hậu là LED nguyên bộ. Vành lốp cũng được thay sang loại mới hầm hố hơn.

Dân chơi Việt lột xác Ford Ranger đời cổ thành Ranger Raptor với nội thất gây ‘nhức nhối’ - Ảnh 1.

Chiếc Ford Ranger nguyên bản.

Dân chơi Việt lột xác Ford Ranger đời cổ thành Ranger Raptor với nội thất gây ‘nhức nhối’ - Ảnh 2.

Chiếc xe lột xác sau khi độ.

Ngoại thất xe tương đối giống bản Raptor thật.

Không ít người tỏ ra ngạc nhiên với độ chịu chơi của chủ xe. Sau những bức ảnh được đăng tải lên một nhóm người sử dụng xe Ford Ranger, chiếc xe nhận được nhiều lời khen ngợi.

"Cụ chủ chịu chơi quá. Khéo tiền độ đắt hơn tiền xe rồi," một người nhận định.

"Tiền độ ngang tiền mua con đời cao hơn," người khác nhận xét.

"Em phải nói bác quá chịu chơi và có một niềm đam mê mãnh liệt," một người dành lời khen.

Tuy nhiên, khi nhìn tới nội thất, không ít người tỏ ra ngạc nhiên hơn nữa. Nội thất xe khác biệt hoàn toàn so với nguyên bản và cũng không giống chút nào bản Raptor thật. Chủ xe bọc lại da gần như toàn bộ các chi tiết bên trong. Điều đáng chú ý là cách phối màu đỏ-đen "nhức mắt". Bảng điều khiển trung tâm cũ được tháo bỏ hoàn toàn, thay bằng màn hình và cụm nút bấm tự chế. Vô-lăng cũng là loại tự làm riêng với phong cách thể thao, nhiều đường gân.

Dân chơi Việt lột xác Ford Ranger đời cổ thành Ranger Raptor với nội thất gây ‘nhức nhối’ - Ảnh 4.

Nội thất chiếc xe có màu rực rỡ.

"Nhìn nội thất xe là hết hồn," một người tỏ ra bất ngờ.

"Mọi thứ đều đẹp cho đến khi mở cửa," người khác cùng ý kiến.

Ngoài các yếu tố về thẩm mỹ, một số người cho rằng chiếc xe này sẽ gặp rắc rối khi đăng kiểm, bởi các chi tiết gần như đã thay đổi hoàn toàn. Kích thước xe, kích thước lốp đều khác biệt so với xe nguyên bản.

Ảnh: Hoàng Quốc Phong

Dân chơi Việt lột xác Ford Ranger đời cổ thành Ranger Raptor với nội thất gây ‘nhức nhối’ - Ảnh 5.