Mới đây, gần 200 kg methamphetamine đã được hải quan biên giới Ontario, Canada phát hiện trong lốp dự phòng của những chiếc xe Ford Fusion hoàn toàn mới đang vận chuyển qua nước này bằng đường tàu hỏa. Số xe trên được lắp ráp mới nguyên chiếc tại nhà máy Ford đặt ở Hermosillo, Mexico.

Nhân viên Ford một lần chơi lớn, hải quan biên giới được dịp trầm trồ - Ảnh 1.

Sự việc này ngay lập tức phanh phui ra một đường dây vận chuyển ma túy đầy tinh vi của các băng đảng sừng sỏ quanh khu vực đó, dẫn đầu bởi Sinaloa. Kết quả cuộc điều tra được Ford và Cục Hải quan Canada lẫn cảnh sát địa phương hợp tác công bố cho thấy 9 trên 14 chiếc xe Ford được vận chuyển có chứa chất gây nghiện, tổng trị giá số hàng cấm lên tới 4,5 triệu USD.

Trước đó, vào tháng 4 năm 2017, ít nhất 22 chiếc xe Ford khác cũng xuất xưởng từ nhà máy trên đã bị sử dụng như vật trung gian chuyển hàng cấm qua lại giữa Mexico – Mỹ đã bị thu giữ. 

Nhân viên Ford một lần chơi lớn, hải quan biên giới được dịp trầm trồ - Ảnh 2.

Có vẻ như những băng đảng tội phạm Mexico luôn tìm được cách "luồn" tay trong vào hàng ngũ nhân viên Ford để thực hiện mưu đồ đầy tinh vi này và thật sự rất khó để thương hiệu Mỹ có thể tra ra ai là người tiếp tay cho tội phạm bởi không chỉ riêng trong mảng ô tô, "chân rết" tội phạm đã len lỏi vào tận gốc rễ xã hội ở phần lớn địa phận Mexico.

Tham khảo: Carscoops