Kênh YouTube của Kia Ấn Độ vừa đăng tải đoạn video "nhá hàng" mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới của hãng xe Hàn. Trong video, Kia công bố mẫu xe mới có tên là Carens và sẽ ra mắt chính thức vào ngày 16/12 tới. 

Nhá hàng Kia Carens thế hệ mới: Thiết kế lột xác hoàn toàn, chung gầm Seltos, ra mắt ngay tháng này cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Dù chỉ hé lộ một phần kiểu dáng của Carens mới, không khó để nhận ra đây là mẫu MPV bị bắt gặp chạy thử tại Ấn Độ hồi tháng trước. Khi đó, mẫu MPV này mang tên mã là KY và được Kia định vị thấp hơn Carnival, thuộc nhóm xe phổ thông.

Mang kiểu dáng MPV 5+2, Kia Carens mới có phần mui dốc về sau và giá nóc màu bạc. Mẫu MPV mới của Kia có đèn ban ngày bằng LED mang cảm hứng từ logo mới, mâm hợp kim thiết kế khỏe khoắn. Ngoài ra, phần đầu xe được thiết kế thẳng đứng với các thanh ngang hầm hố, tay nắm cửa mạ chrome và đèn hậu LED.

Nhá hàng Kia Carens thế hệ mới: Thiết kế lột xác hoàn toàn, chung gầm Seltos, ra mắt ngay tháng này cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Được xây dựng trên nền tảng Seltos, nhiều khả năng Carens cũng sử dụng chung động cơ gồm động cơ xăng 1.5L mạnh 115 mã lực, 114 Nm và động cơ diesel 1.5L mạnh 115 mã lực, 250 Nm. Hộp số sàn và tự động sẽ có sẵn cho mẫu MPV này.

Trước đó, phiên bản thử nghiệm của Carens bị bắt gặp với kiểu dáng cứng cáp, gầm tương đối cao cùng các ốp bánh ốp nhựa đen tương tự các mẫu SUV. Các trang bị đáng chú ý của Carens có thể gồm cửa sổ trời, điều hòa tự động, màn hình trung tâm cỡ lớn, bảng đồng hồ kỹ thuật số...

Nhá hàng Kia Carens thế hệ mới: Thiết kế lột xác hoàn toàn, chung gầm Seltos, ra mắt ngay tháng này cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.

Carens được xem là động thái kịp thời của Kia trước sự lớn mạnh của nhóm xe đa dụng 7 chỗ ngồi bình dân. Sau khi ra mắt, Kia Carens sẽ cạnh tranh với những mẫu MPV phổ thông ăn khách như Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza hay Suzuki Ertiga.

Nhá hàng Kia Carens thế hệ mới: Thiết kế lột xác hoàn toàn, chung gầm Seltos, ra mắt ngay tháng này cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 4.

Kia Carens là cái tên không quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Mẫu xe này từng được phân phối ở Việt Nam ở thập niên 2010 và biến mất vào cuối năm 2016 để nhường chỗ cho Rondo. Sau khi Carens thế hệ mới ra mắt tại Ấn Độ, không loại trừ khả năng THACO sẽ mang mẫu xe này về Việt Nam để cạnh tranh với những Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga.

Nhá hàng Kia Carens thế hệ mới: Thiết kế lột xác hoàn toàn, chung gầm Seltos, ra mắt ngay tháng này cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 5.