Vị doanh nhân nổi tiếng này chính là Nguyễn Duy Hưng, ông sinh ngày 10/6/1962, quê gốc Thanh Hoá. Nguyễn Duy Hưng đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, từ việc bán đồ mỹ nghệ thời sinh viên, cho tới làm thư ký của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà sau khi ra trường, sau đó là góp sức trong nhiều dự án của ông trùm Johnathan Hạnh Nguyễn. 

Tất cả chặng đường đó đã giúp Nguyễn Duy Hưng tích luỹ kinh nghiệm và thành công với Công ty cổ phần xuyên Thái Bình (PAN) và công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn SSI sau này.

Nguyễn Duy Hưng, người đặt mua 5 chiếc xe VinFast đầu tiên là ai? - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Hưng được biết tới như một nhà kinh doanh tài ba, có tiếng nói và ảnh hưởng lớn, nhất là với giới đầu tư chứng khoán Việt Nam.

Hiện tại, Nguyễn Duy Hưng được coi là "ông trùm" của ngành chứng khoán Việt và đang nắm giữ rất nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Xuyên Thái Bình (PAN), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI(SSIAM), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH NDH Việt Nam.

Không chỉ là một nhà kinh doanh tài ba, ông Hưng còn là một người được biết tới khá nhiều trong giới chơi xe Hà Nội. Chắc hẳn sẽ có không ít người bất ngờ khi vị doanh nhất với vẻ ngoài điềm đạm này lại có sở thích cầm lái những con mãnh thú 4 bánh như Ferrai 458 Italia, Mercedes-Benz SLR McLaren hay Rolls-Royce Phantom.

Nguyễn Duy Hưng, người đặt mua 5 chiếc xe VinFast đầu tiên là ai? - Ảnh 2.
img
img

Những chiếc xe của vị doanh nhân này thi thoảng được bắt gặp trên con phố Ngô Quyền, Hà Nội. Ảnh: Lee Hoàng.

Chiều ngày 1/10/2018, trước thời điểm VinFast chính thức ra mắt 2 mẫu xe khoảng 1 ngày, ông Hưng đã làm cho rất nhiều người bất ngờ khi thông báo đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast. Chia sẻ về quyết định đặt mua xe VinFast trên trang facebook cá nhân, ông Hưng cho biết: "Hơn cả niềm vui sở hữu một phương tiện đi lại đây còn mang trong mình tình cảm của những người luôn mong muốn xây dựng thương hiệu Việt nam!"

Nguyễn Duy Hưng, người đặt mua 5 chiếc xe VinFast đầu tiên là ai? - Ảnh 4.

Dòng trạng thái chia sẻ của ông Nguyễn Duy Hưng về quyết định mua 5 chiếc xe VinFast.

Hiện tại, chưa rõ ông Hưng thiên về dòng SUV hay sedan trong 5 chiếc được đặt mua. Tuy nhiên phải nói rằng, việc đặt xe VinFast của ông Hưng là một hành động rất đáng hoan nghênh khi nêu cao tinh thần người Việt ủng hộ hàng Việt. Đồng thời cũng cho mọi người thấy được niềm tin mà rất nhiều người dân Việt Nam đang dành cho VinFast. Ông Hưng sẽ không phải đợi quá lâu để có thể trở thành người đầu tiên sở hữu những chiếc xe này khi mà VinFast dự kiến sẽ xuất xưởng những chiếc xe đầu tiên vào năm 2019. 


Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện của VinFast tại [ĐÂY]