Video người phụ nữ có ý định quay đầu xe trên cầu vượt khu vực cầu Cót, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội thu về hàng ngàn lượt xem và phê phán từ phía cộng đồng mạng trong suốt hơn 1 ngày vừa qua. Đa số mọi người đều lên án người phụ nữ và cho rằng hành động đó cần phải được xử phạt thích đáng.

Người phụ nữ quay đầu xe trên cầu bị xử phạt hành chính và tước bằng lái xe 2 tháng - Ảnh 1.

Thời điểm vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 8h sáng 16/3/2018, và rất nhanh chóng khi chỉ vào buổi chiều cùng ngày, lái xe là chị Trịnh Thị Tuyết đã được triệu tập tới công anh phường Vĩnh Phúc. Ảnh: VTCnews.

Tại cơ quan công an, chị Tuyết được xem lại băng hình tham gia giao thông sai quy định của bản thân, sau đó đã nhận thức được hành vi của mình và chấp nhận xử lý theo quy định của pháp luật. Cụ thể, với 2 lỗi "Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình" và "Lùi xe không quan sát", chị Tuyết bị tước bằng lái xe 2 tháng và xử phạt hành chính 1.350.000 đồng.

Video ghi lại sự việc sáng 16/3/2018. Video: Phạm Mạnh. 

Trước đó, chị Trịnh Thị Tuyết cầm lái chiếc Toyota Corolla Altis màu đen vào sáng 16/3/2018, nhiều khả năng khi thấy tắc đường đã chọn cách quay đầu xe để xử lý. Trong đoạn video ngắn được camera hành trình của một ô tô ghi lại, chị Tuyết có va chạm với xe máy ở phía sau, rồi bước ra khỏi xe và lời qua tiếng lại với lý do "bị chắn mất đường lùi". Sau đó, do đường hẹp và lưu lượng giao thông phía sau quá đông, chị Tuyết buộc phải chọn cách đi thẳng để tiếp tục hành trình.