Người Mỹ ưa chuộng xe cũ của hãng nào nhất? - Ảnh 1.

Nghiên cứu gần đây của iSeeCars đối với 4,4 triệu chiếc xe cũ và mới được bán từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020 tại thị trường Mỹ cho thấy, một chiếc xe đã qua sử dụng cần trung bình 68,9 ngày để bán nhưng cũng có rất nhiều mẫu ôtô cũ tạo cho khách hàng ấn tượng khiến họ mua rất nhanh.

Trong đó, ôtô đã qua sử dụng bán chạy nhất là Tesla Model 3 , với thời gian trung bình 29,3 ngày để bán đi mỗi chiếc.

Giám đốc điều hành của iSeeCars - Phong Ly - cho biết: "Tesla Model 3 bắt đầu giao hàng từ năm 2018 và vì mẫu xe này vẫn còn quá mới trên thị trường nên lượng tồn kho các phiên bản đã qua sử dụng khá thấp".

Đồng thời, anh bổ sung: "Tesla Model 3 - mẫu xe rẻ nhất của hãng - có số lượng đơn đặt hàng trước cao nhất so với bất kỳ ôtô nào từng được sản xuất và thời gian chờ đợi lâu đã giúp thúc đẩy nhu cầu sở hữu đối với Model 3, thậm chí đối với thị trường xe cũ".

Người Mỹ ưa chuộng xe cũ của hãng nào nhất? - Ảnh 2.

Danh sách xe cũ bán nhanh nhất tại Mỹ.

2 mẫu xe khác của thương hiệu Tesla cũng chiếm giữ các vị trí trong top 10 ôtô cũ bán nhanh nhất ở Mỹ. Trong đó, Model X đứng ở vị trí thứ 6 với thời gian để bán trung bình 47,6 ngày, còn Model S xếp thứ 10 trong danh sách, cho thấy nhu cầu mua mẫu sedan hàng đầu của Tesla vẫn rất cao  dù mức giá không hề rẻ.

Các vị trí còn lại trong top 10 gồm BMW X2 đứng thứ 2 (43 ngày), Subaru BRZ đứng thứ 3 (44,5 ngày), Toyota Yaris đứng thứ 4 (44,8 ngày), Honda Civic đứng thứ 5 (47,4 ngày). Infini Q60 đứng thứ 7 (49,4 ngày), tiếp theo là Honda Accord với 50 ngày và Toyota Corolla hatchback (50,2 ngày).