Là người đầu tiên đặt cọc mua xe VinFast trong buổi ra mắt đầu tiên ở Hà Nội diễn ra vào ngày 20/11, anh Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1982), công tác tại một công ty logistic, cho biết bản thân yêu thích thiết kế của chiếc SUV LUX SA 2.0. Dù đây là chiếc xe có giá cao nhất của nhà sản xuất Việt Nam và chưa có bản thương mại, thời gian nhận xe dự kiến vào tháng 9/2019 nhưng anh Tuấn không ngại đặt cọc mua xe ngay từ bây giờ.

"Tôi ấn tượng nhất với màn hình trung tâm lớn của chiếc SUV. Đó là điều chỉ có ở các hãng xe lớn, ở Việt Nam hiện tại chưa có hãng nào làm được điều đó. Không những thế, hình ảnh background của màn hình đó còn là cảnh Vịnh Hạ Long – đây là niềm tự hào dân tộc, nên chẳng có gì phải đắn đo khi xuống tiền".

Không lo lắng rủi ro khi mua một chiếc xe chưa từng xuất hiện trên thị trường, anh Tuấn cho hay tên tuổi của Vingroup và những điều VinFast đã làm được gần đây tạo nên niềm tin lớn cho khách hàng, và anh cũng không phải ngoại lệ.

"Vingroup đã là một thương hiệu định vị chất lượng, VinFast làm cả thế giới bất ngờ, nên tôi không nhận thấy có rủi ro nào cả. Giá xe tiền tỷ không quá đắt, vì đó là tên tuổi của ngành công nghiệp Việt Nam".

Anh Tuấn cho hay sẽ đặt cọc ngay 50 triệu đồng để làm hợp đồng mua xe với VinFast. Phiên bản được khách hàng này lựa chọn là bản tiêu chuẩn, chưa có bổ sung các option.

Theo công bố của nhà sản xuất, khách hàng sẽ đặt cọc 50 triệu đồng cho hai mẫu xe SUV và Sedan, 20 triệu cho mẫu Fadil. Đến tháng 3, khách hàng sẽ được tư vẫn thêm để chỉnh sửa option nếu cần. Tháng 6, nhân viên của hãng sẽ chốt lần cuối với khách hàng về chiếc xe được sản xuất; lúc này khách sẽ trả 20% giá xe nếu giữ nguyên quyết định mua. Tháng 9, khi hãng giao xe, khách hàng sẽ thanh toán nốt phần còn lại.

Trong lễ ra mắt, ông Nguyễn Việt Quang, CEO Vingroup cho biết hãng chốt giá xe chính thức cho các mẫu là 1,818 tỷ đồng với LUX SA 2.0; 1,366 tỷ đồng với LUX A 2.0 và 423 triệu đồng với VinFast Fadil.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu, hãng sẽ bán xe với mức giá ưu đãi tương ứng là 1,136 tỷ đồng; 800 triệu đồng và 336 triệu đồng.