Theo bảng thông số kỹ thuật công bố tại sự kiện ra mắt, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 có 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp. Tuy nhiên, khách mua xe có thể chọn cấu hình tuỳ ý chứ không nhất thiết phải theo mặc định của nhà sản xuất.

Những chi tiết thay đổi bao gồm màu nội thất, vành xe, động cơ và hệ dẫn động. VinFast cho biết có tới hàng triệu lựa chọn cấu hình xe theo sở thích khách hàng.

VinFast cung cấp phiên bản tuỳ chọn cho sedan và SUV, khách mua xe tha hồ lựa hàng triệu cấu hình - Ảnh 1.

Theo công bố của VinFast, có tới cả triệu lựa chọn cho 2 mẫu sedan và SUV.

Đối với sedan Lux A2.0 bản cao cấp (nâng cao), người mua có thể chọn màu nội thất đen, be hoặc nâu, đổi vành 19" xuống 18", chọn công suất động cơ 174 mã lực hoặc 228 mã lực cùng nhiều trang bị khác. Mẫu SUV Lux SA2.0 cũng có 3 lựa chọn màu nội thất tương tự, vành xe 20" hoặc 19" tuỳ ý, hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời gian (AWD).

Mẫu sedan Lux A2.0 với cấu hình cao cấp nhất có những trang bị đáng chú ý như vành 19 inch, cốp điện, rèm che nắng ghế sau chỉnh điện, đèn viền nội thất, phát Wifi, sạc không dây, hệ thống GPS có bản đồ chỉ đường, âm thanh 13 loa. Công nghệ an toàn có thêm hỗ trợ đổ đèo, cảnh báo điểm mù, cảm biến cả trước sau và camera 360 độ. Động cơ tăng áp 2 lít cho công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và dẫn động cầu sau.

VinFast cung cấp phiên bản tuỳ chọn cho sedan và SUV, khách mua xe tha hồ lựa hàng triệu cấu hình - Ảnh 2.

Mẫu sedan bản cao cấp có thể chọn 1 trong 2 loại động cơ và đổi xuống vành 18 inch bé hơn.

Bản cao nhất của SUV Lux SA2.0 ngoài cốp điện còn có chức năng đá chân mở cốp, vành 20 inch, GPS có bản đồ chỉ đường, phát Wifi, sạc không dây, đèn viền nội thất, hệ thống hỗ trợ đổ đèo, cảnh báo điểm mù, cảm biến cả trước sau và camera 360 độ. Động cơ cũng dung tích 2 lít công suất 228 mã lực như sedan nhưng có hệ dẫn động 4 bánh AWD. Hệ thống treo khí nén.

VinFast cung cấp phiên bản tuỳ chọn cho sedan và SUV, khách mua xe tha hồ lựa hàng triệu cấu hình - Ảnh 4.

Mẫu SUV cho phép chọn hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu tuỳ ý cùng nhiều trang bị khác.

Trang bị tiêu chuẩn trên 2 mẫu xe có đèn LED hoàn toàn, chiếu sáng tự động, hệ thống giải trí từ màn hình 10,4 inch, âm thanh 8 loa, màn hình nhỏ 7 inch đặt trong cụm đồng hồ, điều hoà tự động 2 vùng, ghế trước chỉnh điện, gương chiếu hậu chỉnh, gập điện và có sấy. Công nghệ an toàn cơ bản gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử, chống trượt, hỗ trợ khởi hành ngang dốc/đổ đèo, cảm biến lùi, camera lùi và 6 túi khí.

VinFast cung cấp phiên bản tuỳ chọn cho sedan và SUV, khách mua xe tha hồ lựa hàng triệu cấu hình - Ảnh 6.

Nội thất tham khảo trên chiếc SUV concept có nhiều trang bị hiện đại.

Giá bán ưu đãi đợt đầu cho 2 mẫu sedan và SUV là 880 triệu và 1,25 tỷ đồng. Giá niêm yết ban đầu là 1,5 tỷ và 2 tỷ đồng. Giá trên đã bao gồm VAT. Mức giá này áp dụng cho bản tiêu chuẩn. Bản cao cấp sẽ có giá cao hơn, cụ thể chưa được VinFast công bố và sẽ thay đổi theo cấu hình mà khách chọn.