Giá xăng gần đây đạt mức cao kỷ lục khiến chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình ở Anh cũng bị ảnh hưởng. Nhiều người vì thế mà buộc phải chọn cách cắt giảm chi tiêu hết mức. Cùng gặp gỡ người đàn ông sở hữu chiếc ô tô nhỏ nhất thế giới với hóa đơn tiền xăng thấp nhất nước Anh, chỉ với 7 bảng Anh (khoảng 209.000 VNĐ).

Anh Alex Orchin (31 tuổi), đang sinh sống tại làng Wivelsfield, phía đông hạt Sussex, Anh. Khi tới nơi, chúng tôi gặp anh đang lái chiếc Peel P50 màu xanh lam của mình đi làm.

Chiếc xế hộp siêu nhỏ.

Chiếc xe chỉ có ba bánh, dài 134cm, rộng 98cm, cao 100cm và có một bình xăng 5 lít. Nó có tốc độ tối đa chỉ 23 dặm/h. Tuy kích cỡ có hơi “khiêm tốn”, Alex vẫn có thể ngồi vừa vặn thoải mái trong đó.

Chiếc xe này của anh được sản xuất lần đầu tiên tại đảo Isle of Man vào những năm 60. Vào năm 2010, chiếc xe này được công nhận là chiếc xe ô tô nhỏ nhất trong sách kỷ lục Guinness.

Alex là một người đam mê sưu tập mô tô và cho biết sở thích này được khơi nguồn kể từ khi xem Jeremy Clarkson lái một chiếc ô tô trong chương trình Top Gear. Anh tiết lộ: “Tôi luôn có niềm yêu thích đặc biệt với những chiếc xe cổ từ khi còn nhỏ. Tôi đã có cơ hội thử lái ô tô cổ và từng có một chiếc Model T sản xuất năm 1914 và một chiếc Morris Minor sản xuất năm 1968”.

“Chiếc xe nhỏ xíu này của tôi đi đến đâu cũng luôn thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Nhiều người bất ngờ vì không nghĩ nó lại nhỏ đến như vậy. Tôi có thể để vừa một túi mua đồ ở mạn trái xe, cạnh phanh tay, chỉ có vậy thôi”, Alex giải thích.

Chiếc xe “tí hon” này được sản xuất vào năm 2017, dựa trên thiết kế nguyên bản từ những mẫu xe sản xuất đầu tiên vào những năm 60, động cơ mini cho phép Alex đi lại thoải mái với tốc độ vừa phải.

Người đàn ông sở hữu chiếc xế hộp nhỏ nhất nước Anh, tiết lộ chi phí đổ xăng gây sốc - Ảnh 2.
Người đàn ông sở hữu chiếc xế hộp nhỏ nhất nước Anh, tiết lộ chi phí đổ xăng gây sốc - Ảnh 3.
Người đàn ông sở hữu chiếc xế hộp nhỏ nhất nước Anh, tiết lộ chi phí đổ xăng gây sốc - Ảnh 4.
Người đàn ông sở hữu chiếc xế hộp nhỏ nhất nước Anh, tiết lộ chi phí đổ xăng gây sốc - Ảnh 5.

Ai ai cũng phải ngoái nhìn chiếc xe đặc biệt này.

Năm ngoái, anh bắt đầu hành trình xuyên Vương quốc Anh dài 1.488 dặm từ khu vực John O’Groats, phía bắc Scotland vào ngày 13/11 và đến mũi biển Land’s End nằm ở Cornwall, tây nam nước Anh vào ngày 4/12. Anh đã kịp hoàn thành mục tiêu trong vòng ba tuần và đã quyên góp được hơn 11.000 bảng Anh cho tổ chức từ thiện Children in Need.

Alex chia sẻ: “Trong số những chiếc xe tôi có thì đây là chiếc được chú ý nhất. Nếu tôi lái một chiếc Morris Minor, sẽ chỉ có những người đam mê ô tô đến trò chuyện với tôi. Nhưng chiếc Peel P50 này lại thu hút tất cả mọi người, kể cả những người không quan tâm đến ô tô.

Nhiều cháu nhỏ còn mong muốn có một chiếc như vậy giống tôi”.