Xu thế về xe điện đang bùng nổ ở khắp nơi trên thế giới trong thời gian qua. Rất nhiều hãng sản xuất lớn, nhỏ đều nhanh chóng tham gia vào thị trường này với nhiều mẫu mã xe hiện đại và thời trang nhằm thu hút khách hàng.

Song song đó, một số hãng sản xuất xe, nhất là những hãng khởi nghiệp lại chọn cho mình hướng đi riêng với những dòng xe ô tô điện đặt tiêu chí thực dụng nhỏ gọn lên hàng đầu nhằm hướng tới những khách hàng sinh sống tại những đô thị đông đúc và chật chội như Renault Twizy, Microlino… Và mới đây nhất phải kể đến chính là chiếc City Transformer từ hãng cùng tên đến từ Isarel.

Ô tô điện tí hon thiết kế cực dị, biến hình khi cần tìm chỗ đỗ xe, sạc đầy pin đi 180km - Ảnh 1.

City Transformer có khả năng thay đổi bề rộng của xe.

Đúng như tên gọi, City Transformer sẽ có khả năng "biến hình" đối với kích thước bề ngang của mình nhờ Active Width Adjustment (công nghệ điều chỉnh độ rộng). Cụ thể, xe sở hữu kích thước tổng thể chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 2.500 x 1.400 x 1.580 (mm) cùng chiều dài trục cơ sở 1.800mm.

Khi "biến hình", xe sẽ thay đổi chiều rộng từ 1.400mm xuống còn 1.000mm trong khi các thông số kích thước khác không thay đổi, vô cùng thuận tiện khi di chuyển trong phạm vi hẹp, chật chội hoặc đỗ xe tại nơi có diện tích nhỏ.

City Transformer góp phần giải quyết bài toán tìm chỗ đỗ xe trong các siêu đô thị đông đúc.

Ô tô điện tí hon thiết kế cực dị, biến hình khi cần tìm chỗ đỗ xe, sạc đầy pin đi 180km - Ảnh 3.

Mẫu ô tô điện có thiết kế khá trẻ trung và hiện đại.

Ngoài ra, City Transformer còn có kiểu dáng hiện đại với đầu xe và đuôi xe ngắn gọn, hệ thống đèn LED trước sau, cửa sổ trời toàn cảnh và đặc biệt là thiết kế cửa cắt kéo giúp tăng khả năng linh hoạt và thuận tiện cho người lái.

Ô tô điện tí hon thiết kế cực dị, biến hình khi cần tìm chỗ đỗ xe, sạc đầy pin đi 180km - Ảnh 4.

Cửa cắt kéo giúp người lái thuận tiện ra vào trong không gian chật hẹp.

Ô tô điện tí hon thiết kế cực dị, biến hình khi cần tìm chỗ đỗ xe, sạc đầy pin đi 180km - Ảnh 5.

City Transformer có khả năng chở được tối đa hai người (ngồi trước và sau), ghế sau có thể gập xuống để tăng dung tích khoang chứa đồ cho xe.

Ô tô điện tí hon thiết kế cực dị, biến hình khi cần tìm chỗ đỗ xe, sạc đầy pin đi 180km - Ảnh 6.

Cabin bên trong City Transformer khá đơn giản với màn hình điều khiển sau vô-lăng, màn hình giải trí phía bên phải táp-lô, cùng với đó là các cụm nút điều khiển các chức năng cơ bản trên xe. (Nguồn: Getty Images)

Bên trong City Transformer là hai động cơ điện sản sinh công suất 20 mã lực, cho phép tăng tốc từ 0 – 50 km/h chỉ trong 5 giây và tốc độ tối đa lên tới 90km/h. Xe có khả năng di chuyển trong phạm vi từ 120 đến 180 km cho một lần sạc đầy. Khả năng hỗ trợ sạc nhanh từ 0 – 80% trong vòng 30 phút.

Ô tô điện tí hon thiết kế cực dị, biến hình khi cần tìm chỗ đỗ xe, sạc đầy pin đi 180km - Ảnh 7.

City Transformer tuy nhỏ gọn nhưng sở hữu khả năng tăng tốc khá ấn tượng.

Tính năng an toàn của Bên trong City Transformer bao gồm túi khí, phanh đĩa trước và sau với hệ thống chống bó cứng phanh, ổn định điện tử…

City Transformer có giá khởi điểm là 14.650 USD (khoảng 333 triệu đồng) cho những khách hàng đầu tiên đặt mua và sau đó sẽ là 18.750 USD (khoảng 426 triệu đồng). Dự kiến City Transformer sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2022 nhưng phải đến 2024 xe mới đến được tay khách hàng.